Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 23:50:56
Du khách Việt muốn vào đất Thái phải trưng đủ 700 USD
PV - 06/05/2014 19:55
 
“Do có quá nhiều người VN sang Thái Lan làm việc bất hợp pháp, sau đó họ kéo thân nhân sang đây nên phía Thái Lan buộc phải làm vậy để hạn chế người Việt sang”.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Du khách bị hành hung, cướp dây chuyền giữa Khu du lịch Đầm Sen
Phú Quốc giảm cho du khách từ 10-15%
Khai trương Premier Village DaNang Resort
Khánh Hòa: Cứu sống du khách người Nga bị cá tấn công khi đang tắm
Thị xã Sầm Sơn quy định “trần” giá dịch vụ du lịch

Một nhân viên nhập cảnh Thái Lan giải thích như trên, khi được hỏi lý do tại sao lại có quy định người VN muốn nhập cảnh vào Thái Lan phải trưng ra 700 USD hoặc 20.000 baht và chụp hình mới được đóng dấu nhập cảnh.

Rất nhiều du khách người Việt du lịch Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu biên giới Poipet (biên giới Campuchia - Thái Lan) cho biết đã bị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan yêu cầu phải trưng ra số tiền, và thậm chí họ còn bắt xòe ra trước webcam để chụp hình rồi mới được nhập cảnh.

du-lịch, chặt-chém, người-Việt, xấu-mặt, du-khách, ăn-cắp, tẩy-chay, kỳ-thị, 

Giải thích về quy định kỳ lạ này, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TP.HCM thừa nhận thông tin này là đúng sự thật. Quy định này mới được áp dụng cho tất cả du khách nước ngoài khi nhập cảnh Thái Lan theo kiểu visa du lịch chứ không chỉ với du khách VN, do ngày càng nhiều người nhập cảnh Thái Lan dưới hình thức visa du lịch để làm việc sai quy định.

Về việc yêu cầu du khách phải cầm số tiền 700 USD hoặc 20.000 baht để hải quan chụp lại số xêri được in trên tiền, là để phòng trường hợp cho người khác mượn lại số tiền đó.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến bất bình cho rằng đây là một quy định “quá thô thiển”, xúc phạm người VN. Bởi không phải du khách nào ra nước ngoài cũng mang theo nhiều tiền mặt, thay vào đó họ mang thẻ thanh toán quốc tế vừa an toàn vừa tiện lợi, chưa kể có những du khách đi theo tour nên không nhất thiết mang theo nhiều tiền mặt.

du-lịch, chặt-chém, người-Việt, xấu-mặt, du-khách, ăn-cắp, tẩy-chay, kỳ-thị, 

Một ý kiến còn gay gắt cho rằng, việc Thái Lan xếp VN vào “nhóm nước xấu xa” là quyền của họ. Nhưng không thể chấp nhận thái độ thô lỗ, xem thường và xúc phạm du khách VN như hiện nay.

Không thể vì năm mười người, thậm chí vài chục người xấu mà đối xử vô văn hóa, xúc phạm nhân phẩm du khách VN. Đó là sự sỉ nhục quốc thể, không thể chấp nhận.

Song, cũng có ý kiến đề nghị VN cần điều chỉnh luật, tăng hình phạt và xử lý thật nghiêm những người Việt vi phạm pháp luật ở nước ngoài bởi đây là hành vi làm nhục quốc thể, làm xấu hình ảnh của đất nước.

Xem xét thành lập Cảnh sát du lịch Xem xét thành lập Cảnh sát du lịch

(Baodautu.vn) Trước hành vi đeo bám, ép giá, lừa đảo khách du lịch ngày càng gia tăng, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký ban hành Chỉ thị 18/CT-TTg yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu, đề xuất xây dựng Đề án thành lập lực lượng Cảnh sát du lịch.  Hà Nội lập bộ phận hỗ trợ du khách bị “chặt chém”

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư