Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
Đức đạt thỏa thuận về lộ trình tăng lương 11% cho người lao động
T.T - 10/12/2023 12:35
 
Công nhân thuộc khu vực công tại các bang của Đức đã đạt được một thỏa thuận tiền lương với người sử dụng lao động; theo đó, mức lương của khoảng 1,1 triệu công nhân sẽ tăng trung bình hơn 11% theo lộ trình kết thúc vào ngày 31/10/2025.
Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Hamburg bị hủy 2 ngày trong tháng Tư vừa qua. (Nguồn: Straitstimes)
Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Hamburg bị hủy 2 ngày trong tháng Tư vừa qua. (Nguồn: Straitstimes)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chủ tịch công đoàn Verdi Frank Werneke, trong một tuyên bố cùng ngày nêu rõ: “Thỏa thuận về tiền lương đã đạt được sau khi hàng chục nghìn nhân viên gây áp lực đối với người sử dụng lao động bằng các cuộc đình công trên toàn bộ khu vực dịch vụ công của các bang trong cả nước”.

Đại diện tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức cho biết từ nhiều tháng qua các cuộc biểu tình trong ngành dịch vụ công liên tục diễn ra sau khi chi phí sinh hoạt tăng vọt trong năm 2023, do tác động từ cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine cũng như các vấn đề về chuỗi cung ứng, dẫn đến một số cuộc đình công gây rối loạn nhất ở Đức trong nhiều thập kỷ qua.

Trước đó, các cuộc biểu tình tại khu vực dịch vụ giao thông công cộng ở Berlin đã tác động đến hoạt động đi lại trong nội đô, khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt.

Kinh tế Đức tăng trưởng 2,7%
Dữ liệu sơ bộ cho thấy nền kinh tế Đức đạt mức tăng trưởng 2,7% trong năm 2021 sau một năm oằn mình vì số ca nhiễm Covid-19 tăng cao và áp lực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư