Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 23:08:33
Đúng hạn, Chủ tịch TP. Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành chính thức xin lỗi dân
Hà Minh - 20/08/2021 16:23
 
Bằng văn bản, lãnh đạo hai địa phương chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân về việc trễ hẹn nêu trên và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.
TIN LIÊN QUAN

Đúng thời hạn chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi là yêu cầu Chủ tịch TP.Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành phải công khai xin lỗi người dân bằng văn bản trước ngày 20/8, ngày 19/8, ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch TP Quảng Ngãi đã gửi thông báo xin lỗi người dân vì trễ hạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cùng ngày, ông Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch huyện Nghĩa Hành cũng gửi thư xin lỗi dân vì năm ngoái huyện tiếp nhận 251 hồ sơ xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chỉ giải quyết được 136 bộ.

Trong thông báo, ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cho biết năm 2020, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh TP. Quảng Ngãi tiếp nhận, giải quyết 2.480 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Trong đó, đã giải quyết 632 hồ sơ, giao trả 988 hồ sơ không đủ điều kiện cho công dân và 860 hồ sơ đang giải quyết (có 744 trễ hẹn từ năm 2020 trở về trước).

Để khắc phục sự chậm trễ nêu trên, UBND TP đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 744 hồ sơ cấp GCNQSDĐ lần đầu còn tồn đọng từ năm 2020 trở về trước. Đến nay đã cơ bản hoàn thành và trả kết quả cho công dân.

Đồng thời yêu cầu xử lý hồ sơ tiếp nhận năm 2021 đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hẹn. UBND TP cũng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi, việc để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý chậm giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu của hộ gia đình, cá nhân đã gây phiền hà và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Thay mặt UBND TP, ông Phương chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn nêu trên và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.

Trước đó, Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn đã phản ánh thông tin ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê bình Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, huyện Bình Sơn không phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo số liệu hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ lần đầu trên địa bàn quản lý.

Chủ tịch UBND các huyện: Trà Bồng, Lý Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Sơn Hà và thị xã Đức Phổ cũng bị phê bình do không nghiêm túc trong công tác báo cáo, cung cấp số liệu hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ lần đầu trên địa bàn quản lý cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, làm kéo dài thời gian chỉ đạo, điều hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành chưa nghiêm túc trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của các đơn vị này.

Yêu cầu lãnh đạo TP. Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành xin lỗi dân
Nguyên nhân bị phê bình là do chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho dân, không tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư