Embassy Education hợp tác với 3 trường đại học danh tiếng làm dự án giáo dục tại Việt Nam
Việc ký kết hợp tác giữa Embassy Education và các trường Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Turku (Phần Lan), Reggio Children (Italia) vừa được tổ chức tại TP.HCM.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Thanh Bùi – nhà sáng lập Embassy Education cho biết, Hệ thống giáo dục Embassy Education trang bị cho học sinh thông qua chương trình học liên tiếp từ những năm tháng đầu đời cho đến hết trung học phổ thông và bậc học cao hơn để theo đuổi sự hoàn thiện và mục đích của cuộc sống.

Ông Thanh Bùi, Nhà sáng lập Embassy Education (trái) và Tiến sĩ Veronica Boix Mansilla, đại diện Đại học Harvard (Hoa Kỳ) trong buổi ký kết hợp tác.
Ông Thanh Bùi, Nhà sáng lập Embassy Education (trái) và Tiến sĩ Veronica Boix Mansilla, đại diện Đại học Harvard (Hoa Kỳ) trong buổi ký kết hợp tác.

Cụ thể, tại Embassy Education có các mô hình giáo dục được đầu tư bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế như: LITTLE EM’S là hệ thống các trường mẫu giáo giảng dạy theo phương pháp Reggio Emilia cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi tại Việt Nam. ROYAL EMBASSY ACADEMY là hệ thống trường quốc tế dạy chương trình tú tài Quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện. GLOBAL EMBASSY cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp và tốt nhất: cơ hội học chương trình quốc tế, đại học và giáo dục chuyên nghiệp. SOUL MUSIC AND PERFORMING ARTS ACADEMY (SMPAA) là hệ thống trường đào tạo âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, giảng dạy các lớp âm nhạc và biểu diễn đa dạng…

Dịp này, Embassy Education hợp tác với Công ty thiết kế các công trình giáo dục 180 Studio (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo giáo dục quốc tế SEED & SPARK SUMMIT, là hội thảo giáo dục mang tính tương tác, cho phép chuyên gia và phụ huynh cùng thảo luận về định hướng cho giáo dục trong tương lai, cũng như cách triển khai Giáo dục Sáng tạo thực tiễn được nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ và truyền thông phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Cùng với đó, ra mắt Triển lãm mô hình giáo dục mầm non và Xưởng nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam để các nhà giáo dục và phụ huynh tiếp cận phương pháp giáo dục đầu đời Reggio Emilia. Cho đến nay, rất nhiều chương trình đào tạo mầm non trên thế giới cũng như Việt Nam đã đưa vào giảng dạy nhiều giáo trình lấy cảm hứng từ phương pháp Reggio Emilia nổi danh này. Tuy nhiên, theo giáo sư Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children, việc áp dụng phương pháp Reggio Emilia cần phải nghiên cứu chuẩn mực. Nếu chỉ áp dụng theo lý thuyết trên mọi hoàn cảnh thì sẽ không đảm bảo được đúng lộ trình phát triển cũng như chất lượng đào tạo ở “thời điểm vàng” – thời điểm các bé từ 0-6 tuổi.

Hồng Sơn

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...