Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 17:20:04
EVN xử lý nhân viên ghi sai chỉ số công tơ điện
Thanh Hương - 16/07/2014 08:31
 
() Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa cho hay, sẽ tiến hành phúc tra chỉ số điện ở một số điểm bất thường và 100% khách hàng có sản lượng tăng cao trên 130%.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
EVN không cắt điện khi bảo dưỡng Nhà máy điện Cà Mau
EVN lên tiếng vụ hóa đơn điện tăng đột biến
Lợi nhuận 9.000 tỷ, EVN vẫn ngay ngáy lo tăng giá điện

Sau khi có ý kiến của dư luận về việc hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng chóng mặt và bất thường, EVN Hà Nội đã yêu cầu các công ty Điện lực tăng cường chỉ đạo ghi chỉ số công tơ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giám sát việc ghi chỉ số công tơ.

  EVN xử lý việc tiền điện tăng cao bất thường  
  EVN Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra lại 100% khách hàng có sản lượng điện tăng trên 130%   

Với các khiếu nại của khách hàng về hóa đơn tiền điện gia tăng, các Công ty điện lực được yêu cầu chủ động, khẩn trương xác minh và Giám đốc Công ty điện lực phải trực tiếp giải quyết, có câu trả lời sớm nhất cho khách hàng.

Với những trường hợp ghi sai chỉ số công tơ, sai trong việc tính hóa đơn tiền điện dẫn đến hóa đơn tiền điện của khách hàng không đúng với thực tế, EVN Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm, công khai.

Trước đó, hai nhân viên ngành điện khi ghi chỉ số công tơ tại thôn Thống Nhất, xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội đã thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn tới sai sót đã được EVN Hà Nội tạm đình chỉ 3 tháng để thanh tra và làm rõ sự việc và xử lý kỷ luật các cán bộ công nhân viên và lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Sơn liên quan.

Để kịp thời thông báo với các khách hàng về chỉ số tiêu dùng điện, EVN Hà Nội cam kết tiếp tục thực hiện hình thức nhắn tin thông báo chỉ số chốt công tơ, sản lượng điện tiền thụ và tiền điện trong tháng để khách hàng biết và kiểm tra. Việc thông báo sẽ được mở rộng sang cả hình thức qua email.

Cũng từ tháng 7/2014, EVN Hà Nội sẽ thực hiện nhắn tin thông báo tiền điện cho khách hàng để giám sát việc ghi chỉ số công tơ của ngành điện. Ngoài ra, trong quá trình ghi chỉ số công tơ, ngành điện sẽ mời đại diện các tổ dân phố cùng tham gia chứng kiến công tác ghi chỉ số công tơ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư