-
Ba thập kỷ mở rộng vị thế của ngành đồ uống Việt Nam -
Đưa mặt hàng dầu hỏa khỏi danh mục điều hành giá xăng dầu định kỳ -
Nhập khẩu máy móc thiết bị tăng mạnh, xấp xỉ 19 tỷ USD -
Cá tra Việt Nam tại Nhật Bản: Từ “lựa chọn thay thế” đến nguyên liệu có vị thế -
Xuất khẩu rau quả tăng tốc, hướng tới mốc 10 tỷ USD -
Chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục chọn Việt Nam
| Biểu tượng của hãng sản xuất xe thể thao hạng sang Ferrari. Ảnh: Reuters |
Hãng sản xuất ô tô Ferrari cho biết lợi nhuận quý I/2023 đã tăng 24% lên 297 triệu euro (328,8 triệu USD), nhờ lượng hàng xuất xưởng tăng 10% do nhu cầu các mẫu xe mới nhất của hãng lớn đã đẩy lợi nhuận tăng vọt.
Trong một thông báo, Giám đốc điều hành của Ferrari Benedetto Vigna cho biết hãng đã nhận đơn hàng cho đến năm 2025.
Doanh thu và lợi nhuận của Ferrari đều tăng vượt dự kiến của phố Wall và hãng này vẫn giữ nguyên dự báo cho cả năm. Cổ phiếu của Ferrari đã tăng hơn 5% trong phiên 4/5 theo sau báo cáo trên.
Theo báo cáo của Refinitiv, trong quý I/2023, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Ferrari đạt 1,63 euro/cổ phiếu so với dự báo 1,48 euro/cổ phiếu. Doanh thu tăng 20% lên 1,43 tỷ euro so với mức 1,19 tỷ euro trong quý I/2022. Điều này là do sự kết hợp phong phú của các mẫu xe được bán, những mẫu được cá nhân hóa, có nhiều tùy chọn và có giá đắt hơn hàng trăm nghìn USD so với mức giá khởi điểm.
Ferrari đã khuyến khích nhiều khách hàng tận dụng các tùy chọn mở rộng có sẵn như một phần trong nỗ lực nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận. Những nỗ lực đó đang được đền đáp, tỷ suất lợi nhuận trước thuế và lãi (EBIT) của Ferrari, chỉ số được theo dõi rộng rãi, đã tăng 1 điểm phần trăm lên 26,9%.
Ferrari đã xuất xưởng 3.567 xe trong quý I/2023, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước nhờ nhu cầu cao đối với mẫu Portofino M mui trần, chiếc xe thể thao hybrid 296 GTB và 812 Competizione, một phiên bản giới hạn có tốc độ thậm chí còn nhanh hơn chiếc 812 Superfast sử dụng động cơ V12.
Ferrari cho biết hãng đã bắt đầu tăng cường sản xuất mẫu Daytona SP3 có giá lên tới 7 chữ số trong quý I/2023. Ferrari có kế hoạch chỉ sản xuất 599 chiếc Daytona SP3, với giá khởi điểm chỉ hơn 2,2 triệu USD. Tất cả 599 chiếc này đã được bán hết.
Bất chấp danh sách chờ đợi dài dằng dặc, ông Vigna cho biết Ferrari đã mở lại sổ đặt hàng cho mẫu Purosangue sắp ra mắt, một mẫu xe giống SUV chạy bằng động cơ V12 với giá khởi điểm khoảng 400.000 USD. Ferrari đã tạm thời ngừng nhận đơn đặt hàng cho Purosangue vì nhu cầu sớm cao bất ngờ.
Việc bàn giao Purosangue sẽ bắt đầu ở thị trường châu Âu trước khi kết thúc quý II/2023 và ở Mỹ vào quý III/2023. Ferrari cũng đã tiết lộ một mẫu xe mới trong quý I/2023, phiên bản mui trần của chiếc coupe Roma động cơ V8.
Mặc dù có quý tốt hơn mong đợi, Ferrari vẫn duy trì dự báo cả năm trước đó. Ferrari kỳ vọng doanh thu đạt khoảng 5,7 tỷ euro trong năm 2023, với thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trong khoảng từ 6 - 6,20 euro. Lợi nhuận EBIT cả năm sẽ tăng khoảng 26% nhờ các mẫu xe Daytona SP3 và Purosangue.
-
Cá tra Việt Nam tại Nhật Bản: Từ “lựa chọn thay thế” đến nguyên liệu có vị thế -
Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia -
Xuất khẩu rau quả tăng tốc, hướng tới mốc 10 tỷ USD -
Chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục chọn Việt Nam -
Đồng Tháp: Thương mại biên giới phục hồi mạnh, nhập khẩu vượt 1,1 tỷ USD -
Cà Mau khai mạc cuộc thi gạo ngon vùng ĐBSCL lần I/2026 -
Bán xăng E10 trong tháng 4: “Ông lớn” đã sẵn sàng
-
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm
