Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Gamuda Berhard được bình chọn Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia
Như Loan - 04/10/2022 08:09
 
Mới đây, Gamuda Berhad đã được công nhận là Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia bởi tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu khu vực Asiamoney.

Đây là tập đoàn chủ quản của Gamuda Land - một trong những nhà phát triển nước ngoài hàng đầu thị trường bất động sản Việt Nam.

Gamuda Berhard được bình chọn là doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia.

Ngoài ra, tập đoàn này còn đạt giải Doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực kỹ thuật - xây dựng lần thứ tư liên tiếp, củng cố vững chắc vị thế dẫn đầu và uy tín của mình với tư cách là doanh nghiệp xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu đất nước.

Với vị thế là nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật và phát triển bất động sản tiên phong trong khu vực, thành tích này là minh chứng sống động cho thấy Gamuda Berhad cam kết hoàn thành xuất sắc việc chuyển đổi có tác động lớn đến môi trường xây dựng, đồng thời nâng cao giá trị dài hạn cho các bên liên quan.

Sự phát triển của tập đoàn này gây ấn tượng bởi việc phát kiến ra những giải pháp đột phá về kỹ thuật và công nghệ xây dựng kỹ thuật số. Những sáng kiến táo bạo này là công cụ để tập đoàn chinh phục thị trường khu vực trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật, tiêu biểu nhất là công trình lưỡng dụng tiên phong Hầm giao thông kết hợp thoát lũ (SMART) đầu tiên trên thế giới và Máy đào hầm ngầm tự động (A-TBM) duy nhất toàn cầu hiện tại.

Thành lập vào năm 1976 tại Malaysia, Gamuda Berhad đã phát triển lớn mạnh với nền tảng chuyên môn ở ba lĩnh vực cốt lõi: kỹ thuật & công trình; phát triển bất động sản và xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngày nay, Gamuda Berhad là một tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng quy mô toàn cầu với bề dày thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các giải pháp đột phá sáng tạo trên toàn thế giới. Gamuda đang hoạt động kinh doanh tại chín quốc gia Malaysia, Đài Loan Trung Quốc, Singapore, Úc, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Việt Nam, Bahrain và Qatar.

Gamuda Berhad được công chúng biết đến nhiều nhất bởi nhánh phát triển bất động sản của mình là Gamuda Land. Hơn hai thập niên qua, Gamuda Land đã kiên trì xây dựng thành tích trong việc phát triển các dự án bất động sản đột phá và kiến tạo các cộng đồng văn minh, bền vững tại các khu đô thị và phức hợp cao tầng ở Malaysia, Úc, Vương quốc Anh, Singapore và Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2007, Gamuda Land tạo được tiếng vang với hai khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế được quy hoạch bài bản là Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở TP.HCM. Những dự án này đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho việc phát triển dự án bất động sản, được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng uy tín dành cho quy hoạch tổng thể.

Tiếp nối những thành công đó, Gamuda Land lại tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam với chiến lược dài hạn đầy tham vọng. Tập đoàn này mới đây đã công bố dự án mới sắp ra mắt của mình là với Artisan Park tại Bình Dương.

Nằm tại vị trí chiến lược tại khu vực đắc địa ngay cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, bao quanh bởi các tiện ích giáo dục, y tế, thể thao, thương mại tiêu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư kỳ vọng Artisan Park sẽ trở thành tâm điểm của thị trường nhà đất khu vực, phục vụ cho cả mục đích an cư lẫn khai thác thương mại dịch vụ với sự đan xen hài hòa giữa nhà phố liền kề và nhà phố thương mại sở hữu từ 2 đến 3 mặt tiền, giúp gia chủ linh hoạt trong việc kinh doanh mua bán tại chỗ.

Phối cảnh dự án Artisan Park tại Bình Dương của Gamuda Land.

"Việt Nam rõ ràng là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà phát triển bất động sản. Để tiến xa hơn nữa tại thị trường này, chúng tôi đã lên kế hoạch nhanh chóng mở rộng danh mục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm của mình như dự án phức hợp cao tầng, nhà ở thương mại...

Với nền tảng tài chính vững chắc và bề dày kinh nghiệm chuyên môn, tập đoàn đã sẵn sàng đầu tư thêm vốn để thu mua các dự án mới bằng nhiều cách như mua bán & sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu. Dự án mới hơn nữa mà chúng tôi sắp sửa công bố sẽ là một khu phức hợp 2,8 ha tại Thành phố Thủ Đức với tiềm năng tăng trưởng rất cao", ông Angus Liew, Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1989, Asiamoney là tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu trong khu vực, một bộ phận của tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở tại London. Cuộc khảo sát Doanh nghiệp hàng đầu châu Á của Asiamoney là một cuộc thăm dò uy tín trên toàn thế giới, dựa trên cơ chế thăm dò ý kiến của các tổ chức môi giới và đánh giá các công ty đại chúng niêm yết trong khu vực. Hơn 900 nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích tài chính, lãnh đạo ngân hàng và tổ chức đánh giá xếp hạng đã tham gia bỏ phiếu để bình chọn những doanh nghiệp nổi bật nhất trong lĩnh vực và thị trường của họ.
Gamuda Land hoàn thành tuyến đường giao thông trọng điểm quận Tân Phú
Vừa qua, tại khu đô thị Celadon City (P. Sơn Kỳ), Gamuda Land và chính quyền quận Tân Phú (TP.HCM) đã tổ chức thông xe tuyến đường Bờ Bao 1 - hẻm 20 Bờ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư