Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Gần 490 nghìn doanh nghiệp khai thuế qua mạng
Duy Hữu - 24/12/2014 08:07
 
Tổng cục Thuế cho biết, Hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai cho 63 tỉnh, thành phố với hơn 600 Chi cục Thuế.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hà Nội có số DN nộp thuế thu nhập lớn nhất cả nước
Từ 15/11 chính thức cắt giảm thủ tục hành chính thuế
Thời gian nộp thuế: Từ 872 giờ còn 171 giờ
Ít nhất 90% doanh nghiệp kê khai thuế điện tử
Khai thuế qua mạng đem lại 5 lợi ích (Ảnh minh họa)

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh khai thuế qua mạng, Tổng cục Thuế đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, quán triệt chỉ đạo tới các Cục Thuế địa phương tập trung nguồn lực để thực hiện khai thuế qua mạng trên toàn quốc.

Tính đến nay, Hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai cho 63 tỉnh, thành phố với hơn 600 Chi cục Thuế. Hệ thống đã cung cấp dịch vụ cho hơn 486 nghìn người nộp thuế thực hiện khai thuế điện tử, đạt tỷ lệ trên 93% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước. Tăng 154 nghìn doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2013. Hệ thống khai thuế qua mạng đã tiếp nhận và xử lý hơn 19 triệu hồ sơ khai thuế điện tử vào hệ thống quản lý thuế.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số để đưa ra chính sách hỗ trợ về giá chứng thư số cho những doanh nghiệp mới tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng.

Khai thuế qua mạng được các chuyên gia đánh giá là đem lại 5 lợi ích: Trước hết, không giới hạn về tờ khai. Khi doanh nghiệp khai sai thì có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế. Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai vào trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm; Thứ 2 là không giới hạn về không gian. Doanh nghiệp có thể khai thuế qua mạng khi ở cơ quan, đang đi du lịch, đang về quê cùng gia đình, đang đi công tác đột xuất; Thứ 3 là không giới hạn về thời gian. Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai vào tất cả các ngày, kể cả ngày lễ, tết, thứ 7, chủ nhật và có thể gửi vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, từ 0h00 đến 24h00; Thứ tư là tiết kiệm chi phí, trong đó có chi phí in tờ khai và chi phí đi lại và thứ 5 là tiết kiệm thời gian.

Công khai thuế khoán, cán bộ thuế hết “ăn vặt”

() Tổng cục Thuế đang khẩn trương hoàn tất hệ thống, quy trình để công khai hộ kinh doanh nộp thuế khoán trên cổng thông tin của ngành thuế theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

Sẽ công khai doanh nghiệp trốn thuế, chậm kê khai thuế

(Baodautu.vn) Tổng cục Thuế vừa yêu cầu cục Thuế các tỉnh, TP thực hiện công khai thông tin tổ chức, cá nhân kinh doanh có dấu hiệu rủi ro về thuế.

Thuế vẫn là "tâm bệnh" của doanh nghiệp FDI

(baodautu.vn) Ngày 28/8, tại Hội thảo Quốc gia về chính phủ điện tử (Vietnam Egovernment Symposium) lần thứ 11,Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) công bố kết quả phân tích từ Chương trình khảo sát “Mức độ sử dụng và hài lòng đối với dịch vụ công trực tuyến của các doanh nghiệp vốn nước ngoài tại Việt Nam”.  Hải quan một cửa để chặn cơ chế xin - cho Thông tư nối thông thủ tục đầu tư - đất đai - xây dựng

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư