Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 08 năm 2020, 03:24:46
GAZ giới thiệu 5 dòng xe tại Vietnam AutoExpo 2018
Thành Công - 06/06/2018 18:45
 
GAZ, nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu tại Nga đang giới thiệu một loạt phương tiện vận tải thương mại tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện Giao thông, Vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra tại Hà Nội.
Một góc gian trưng bày của GAZ tại Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) từ ngày 6 - 8/6/2018
Một góc gian trưng bày của GAZ tại Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) từ ngày 6 - 9/6/2018

Sau 85 năm thành lập và phát triển, GAZ hiện là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu tại châu Âu tại phân khúc xe chở hàng và đứng số 1 tại thị trường Nga. Tập đoàn này hiện có 13 nhà máy sản xuất hiện đại tại Nga (tỷ lệ tự động hóa tới 85%) và các nhà máy lắp ráp tại Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan.

Danh mục sản phẩm của GAZ đa dạng gồm các loại xe thương mại hang nhẹ và vừa, xe tải hạng nặng, xe buýt, xe đặc chủng, xe điện, xe chạy bằng nhiên liệu khí nén (CNG), động cơ… với trên 300 kiểu mẫu và 500 chủng loại xe đặc chủng; phục vụ cho khách hàng trên 40 quốc gia tại châu Âu, châu Á, châu Phi, các nước Mỹ Latinh, Trung Đông…

GAZ hiện là đối tác sản xuất cho Wolkswagen, Mercedes (Đức), Skoda (Séc) với các nhãn hiệu quen thuộc như VW Jetta, Skoda Kodiaq, Mercedes Benz Sprinter.

Tại Việt Nam, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, những chiếc xe mang thương hiệu GAZ như GAZ 51, GAZ 69 đã trở thành “huyền thoại”, xẻ dọc trên những cung đường Trường Sơn suốt những năm chiến tranh ác liệt nhất.

Quay trở lại Việt Nam thông qua việc tham dự Vietnam AutoExpo 2018 ngày hôm nay, GAZ đã giới thiệu những mẫu xe tiêu biểu của hãng và trưng bày tại triển lãm 5 mẫu xe gồm xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline; xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT; xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4 và 2 mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4x4.

Thị trường Việt Nam có nhu cầu lớn về xe tải và GAZ có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Ảnh: Chí Cường
Thị trường Việt Nam có nhu cầu lớn về xe tải và GAZ có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Ảnh: Chí Cường

Tại buổi giới thiệu, bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ chia sẻ: “Chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng lớn trong những năm tới. Theo đánh giá khiêm tốn nhất, đến 2024 doanh số toàn thị trường sẽ vào khoảng 550.000 chiếc. Đây là sân chơi rất lớn và tiềm năng đối với GAZ”.

Theo bà Dubinina, danh mục sản phẩm của GAZ đa dạng từ xe buýt mini, xe chuyên chở hạng nhẹ (chữa cháy, cứu thương, xe chuyên dụng), xe buýt cỡ lớn, xe tải hạng trung đến xe tải hạng nặng... với hàng trăm chủng loại, phiên bản tùy theo yêu cầu của khách hàng và đều đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4, EURO 5, chất lượng cao với mức giá thành hợp lý. Đặc biệt phù hợp với quốc gia có khí hậu nóng ẩm, điều kiện địa hình giao thông phức tạp như tại Việt Nam.

Bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ giới thiệu mẫu xe GAZelle NEXT sáng 6/6
Bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ giới thiệu mẫu xe GAZelle NEXT tới các khách hàng Việt Nam. Ảnh: Minh Hải

“Bản thân chúng tôi có những mẫu xe không có mẫu tương tự trên thế giới nhưng có nhu cầu lớn tại Việt Nam như mẫu xe buýt 19 chỗ ngồi Next Citiline. Mẫu xe này có đặc tính là chiều dài xe ngắn hơn và chiều rộng thân xe lớn hơn so với các mẫu xe thông thường. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó có thể chở tới 19 hành khách”.

Bên cạnh đó, dòng xe buýt cỡ lớn (dài 9,5 m) với nhiều phiên bản được sử dụng trên các tuyến buýt nội thành, buýt trường học, buýt ngoại thành, làm xe khách liên tỉnh và du lịch cũng là một trong những mặt hàng chủ chốt của GAZ với nhiều đặc tính ưu việt sẽ đên thị trường Việt Nam trong khoảng 1 tháng nữa.

Một khách hàng đang đọc thông tin về gồm xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline
Một khách hàng đang đọc thông tin về gồm xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline. Ảnh: Chí Cường

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Đầu tư Online – Baodautu.vn về kế hoạch thành lập liên doanh lắp ráp tại Việt Nam, bà Kristina Dubinina cho biết: “Năm 2018 GAZ bắt đầu thực hiện Nghị định thư liên chính phủ về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải đã được ký kết giữa Nga và Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang nghiên cứu thị trường tại Việt Nam và qua những triển lãm như thế này, chúng tôi mong nhận được những ý kiến của khách hàng về sản phẩm của chúng tôi. Từ đó GAZ sẽ xác định mặt hàng sẽ đưa ra sản xuất trong tương lai”.

“Tôi có thể nói một tin vui là chúng ta có thể lắp ráp nhiều hơn các mẫu hiện trưng bày tại đây ngày hôm nay”, bà Kristina Dubinina cho biết thêm.

Mãn nhãn những mẫu xe phân khối lớn tại Vietnam AutoExpo 2018
Đến với Triển lãm quốc tế lần thứ 15 - Vietnam AutoExpo 2018, các dân chơi xe phân khối lớn được tận mắt ngắm, trải nghiệm thực tế cho công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư