
-
VietinBank khởi động Hoạt động Hỗ trợ Kỹ thuật thuộc Cấu phần "Nâng cao năng lực Ngân hàng xanh"
-
Vàng miếng SJC lên sát 124 triệu đồng/lượng, tỷ giá đi ngang
-
Sửa tiêu chí vốn chủ sở hữu khi xác định tổ chức bảo hiểm hàng hải uy tín
-
Ngân hàng không còn ưu tiên “của để dành”?
-
Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cạnh tranh lãi suất không lành mạnh -
Tiêu chí xác định tổ chức bảo hiểm uy tín trong lĩnh vực hàng hải đã lỗi thời
TIN LIÊN QUAN | |
Chênh lệch giá vàng tăng kỷ lục | |
Vàng, USD lặng sóng, ngân hàng đắt khách tiết kiệm | |
Giảm giá sốc, có nên đổ tiền vào vàng |
![]() | ||
Người dân tranh thủ giá vàng phục hồi nhẹ để bán ra do lo ngại giá vàng còn giảm tiếp |
Mở cửa phiên sáng nay (24/9), giá vàng trong nước đồng loạt tăng nhẹ từ 10.000 - 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.
Lúc 8h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,87 - 36,01 triệu đồng/lượng (MV – BR) tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua (23/9).
Giá vàng SJC tại TP.HCM cũng được niêm yết ở mức 35,88 - 36,0 triệu đồng/lượng, ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.
Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới phiên sáng nay giá vàng thế giới đã phát tín hiệu đi lên tăng 5,5 USD lên 1223.64 USD/oz, tương đương 31,33 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới rút ngắn còn 4,7 triệu đồng/lượng so với mức 5 triệu đồng/lượng ngày hôm qua.
Giá vàng đã tăng 1,6% trong phiên châu Âu trước tin Mỹ và các đồng minh Ả rập đánh bom Syria, tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và các thành viên của một nhóm liên quan đến Al Qaeda.
“Phản ứng của thị trường không đủ mạnh khi không thể duy trì đà tăng qua phiên Mỹ. Tôi cho rằng, giá có khả năng còn giảm nữa và sẽ xuống 1.150 USD”, Bill O'Neill tại Công ty đầu tư LOGIC Advisors nhận xét.
Trong phiên châu Âu, thị trường còn được hỗ trợ bởi số liệu kinh tế trái chiều từ Trung Quốc và thông tin hoạt động sản xuất tại eurozone tăng chậm hơn dự đoán trong tháng 9. PMI của Trung Quốc bất ngờ tăng tháng này, dù tỷ lệ tuyển dụng tại các nhà máy xuống thấp nhất hơn 5 năm.
Phiên trước đó, giá rơi xuống 1.208 USD một ounce, thấp nhất từ đầu tháng 1. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua tăng 4 USD lên 1.222 USD một ounce.
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giao sau tại Mỹ tăng 0,11% lên 1.217,90 USD.
Giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.216 USD/ounce, sau khi xuống mức thấp trong phiên là 1.208,36 USD.
Theo đại diện Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hiện ở mốc thấp từ đầu năm, vì vậy, người dân và nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào. Tuy nhiên, quan sát của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, lượng mua vào của người dân vẫn rất ít, thậm chí nhiều người còn tranh thủ giá vàng phục hồi nhẹ để bán ra do lo ngại giá vàng còn giảm tiếp.
Hà Tâm
-
Ngân hàng không còn ưu tiên “của để dành”? -
Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cạnh tranh lãi suất không lành mạnh -
Tiêu chí xác định tổ chức bảo hiểm uy tín trong lĩnh vực hàng hải đã lỗi thời -
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục giảm lãi vay, giám sát chặt việc công khai lãi suất -
FE CREDIT: Hơn một thập kỷ giữ vững ngôi vương ngành tài chính tiêu dùng -
Phát hành trái phiếu tháng 7 tăng mạnh, trái phiếu bất động sản lập đỉnh đáo hạn trong tháng 8/2025 -
Ngày 19/8, SHB chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 13%, vốn hóa chạm mốc 3 tỷ USD
-
SUN Energy khởi công “siêu dự án” điện mặt trời 9,6 MWp, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Điện Biên Phủ: Cánh cửa kinh tế Tây Bắc rộng mở
-
Chính thức phân phối Alluvia City, Megan Holdings tăng tốc chinh phục thị trường phía đông Thủ đô
-
MBAMC thông báo mời quan tâm cổ phần tại Công ty cổ phần Tân Cảng - Cái Mép
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới