-
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh -
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu -
Dicera Holdings nhận án phạt hơn nửa tỷ đồng -
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng
![]() | ||
| Người dân Thụy Sĩ phản đối tăng dự trữ ngoại hối bằng vàng |
Sáng nay (1/12), giá vàng SJC tiếp tục đà sụt giảm diễn ra từ tuần trước. Mở cửa lúc 8h, giá vàng SJC ở TP.HCM được niêm yết ở mức 34,79 - 34,91 triệu đồng/lượng, giảm 140.000 đồng/lượng so với phiên đóng cửa cuối tuần trước. Đến 9h30, giá vàng nhích nhẹ lên 34,84 - 34,96 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giảm chậm khiến mức độ chênh lệch với giá vàng thế giới tăng mạnh. Quy đổi ra tiền Việt, hiện giá vàng thế giới tương đương 29,57 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC hơn 5,3 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua - bán vàng ở thị trường Hà Nội là 50.000 đồng/lượng và tại TP HCM là 120.000 đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giảm là do giá vàng thế giới giảm sâu. Sáng sớm nay (giờ Việt Nam), Thụy Sĩ công bố không tăng dự trữ vàng lên 20% trogn tổng dự trữ ngoại hối quốc gia theo đề xuất ban đầu do có gần 80% dân chúng phản đối đề xuất này trong cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý. Ngay lập tức, giá vàng giảm trên 30 USD/oz. Cụ thể, giá vàng trên thị trường châu Á sáng nay lao xuống mốc 1.140 USD - 1.150 USD/oz.
Cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News cho thấy, các chuyên gia nghiêng về khả năng giảm giá vàng tuần này, do ảnh hưởng bởi kết quả trưng cầu dân ý tại Thụy Sỹ và báo cáo việc làm tháng 11 tại Mỹ. Trong số 19 người đưa ra nhận định về giá vàng tuần này, đã có 11/19 người cho biết, giá vàng tuần này sẽ tiếp tục giảm; 5/19 người nhận định giá vàng sẽ tăng và 3 người còn lại có ý kiến trung lập với việc giá vàng sẽ đi ngang.
Theo các chuyên gia về vàng, việc người dân Thụy Sỹ phản đối Ngân hàng trung ương tăng dự trữ vàng phần nào cho thấy, vàng không còn là kênh trú ẩn hấp dẫn.
| TIN LIÊN QUAN | |
| Vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 4,35 triệu đồng/lượng | |
| Vàng lậu nóng trở lại | |
| Vàng, USD lặng sóng, ngân hàng đắt khách tiết kiệm | |
| Giảm giá sốc, có nên đổ tiền vào vàng | |
Hà Tâm
-
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin
-
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1

