Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Giải pháp thông minh mới cho các trạm điện phân phối của ABB
Như Loan - 25/05/2023 09:35
 
ABB vừa ra mắt Giải pháp bảo vệ và điều khiển Trạm điện phân phối Kỹ thuật số ABB Ability SSC600

Trong những năm gần đây, số lượng các nguồn năng lượng phân tán như điện mặt trời và điện gió tăng lên đáng kể ở Việt Nam nhằm đáp ứng mục tiêu bền vững của Chính phủ. Để tích hợp các nguồn năng lượng này, tự động hóa là giải pháp hiệu quả nhất.

Bởi thế, các trạm điện phân phối dần được lấp đầy bằng các thiết bị điện tử khác nhau từ nhiều nhà cung cấp và tất cả các thiết bị này đều cần được chăm sóc thường xuyên. Để giúp các nhà vận hành quản lý trạm phân phối dễ dàng, ABB vừa ra mắt tại Việt Nam Giải pháp bảo vệ và điều khiển Trạm điện phân phối Kỹ thuật số ABB Ability SSC600, một phương thức đổi mới để bảo vệ và điều khiển tập trung các mạng lưới phân phối.

ABB ra mắt Giải pháp bảo vệ và điều khiển Trạm điện phân phối Kỹ thuật số ABB Ability SSC600

SSC600 được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của ABB thể hiện qua dòng rơle điều khiển và bảo vệ Relion nổi tiếng. Việc kết hợp SSC600 với các giải pháp và sản phẩm khác của ABB mang đến một cách nhìn mới về quản lý vòng đời trạm điện phân phối. Khả năng kết nối tân tiến của SSC600 cho phép sự tích hợp liền mạch với các dịch vụ bổ sung.

SSC600 cung cấp phạm vi ứng dụng rộng với một thiết bị duy nhất, thuận tiện để hiển thị toàn bộ trạm, yêu cầu kỹ thuật ít, quản lý quy trình dễ dàng và hiệu quả về mặt chi phí cũng như quản lý vòng đời nâng cao cho các trạm điện phân phối kỹ thuật số. Kết hợp SSC600 với bộ Merging Unit là thiết bị cung cấp các phép đo và giao diện vật lý giữa các thiết bị nhị thứ trong thiết bị đóng cắt và SSC600, tạo ra một giải pháp độc đáo về điều khiển và bảo vệ tập trung tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61850.

Thiết bị SS600 của ABB được đánh giá là giải pháp hiện đại và hiệu quả có thể giúp các công ty điện lực và công nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức khi lưới điện ngày càng phức tạp

Tập trung tất cả chức năng điều khiển và bảo vệ trong một thiết bị duy nhất tuân thủ IEC 61850 ở cấp độ trạm, SSC600 giúp giảm độ phức tạp của mạng lưới và hỗ trợ quản lý tài sản tối ưu cho các trạm điện phân phối kỹ thuật số.

Phần mềm mô-đun cho phép tùy chỉnh ở giai đoạn đặt hàng ban đầu và sửa đổi linh hoạt trong suốt vòng đời của trạm điện phân phối kỹ thuật số. SSC600 là giải pháp song hành cùng sự phát triển của lưới điện để thích ứng với yêu cầu bảo vệ ngày càng thay đổi với phần mềm được liên tục nâng cấp.

Thiết bị SS600 hiện có cả phiên bản phần mềm độc lập SSC600 SW, cho phép khách hàng sử dụng phần cứng tùy chọn và có quyền truy cập vào chức năng điều khiển và bảo vệ tương tự như một giải pháp chìa khóa trao tay của ABB.

Ông Đoàn Văn Hiển, Chủ tịch Ban Giải pháp phân phối điện, ABB Việt Nam cho biết, SSC600 là giải pháp hiện đại và hiệu quả về mặt chi phí khi phát hiện, định vị và cách ly điểm sự cố đảm bảo độ tin cậy trong vận hành lưới điện. Hơn nữa, việc bổ sung thêm chức năng mới để đáp ứng các yêu cầu của mạng lưới trong tương lai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư