Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 03:54:16
Giám đốc CDC Khánh Hòa có nhận phần trăm hoa hồng trong vụ Việt Á
Nhiệt Băng - 17/06/2022 15:13
 
Ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa và một số thuộc cấp có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm do Công ty Việt Á sản xuất.
TIN LIÊN QUAN
Ông Huỳnh Văn Dõng, CD
Ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa và một số thuộc cấp bị khởi tố do liên quan đến vụ Việt Á. Ảnh: T.X

Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa), Công ty TNHH Phát triển Công nghệ ứng dụng Việt Nam (viết tắt là VNDAT) và các công ty, đơn vị, địa phương có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cũng ra các quyết định khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định đối với ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa và Trần Quốc Huy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính CDC Khánh Hòa và bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Phòng Dự án Công ty VNDAT.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Huỳnh Văn Dõng; lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quốc Huy.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa được giao sử dụng ngân sách Nhà nước và nguồn thu dịch vụ để thực hiện mua sắm bằng hình thức đấu thầu phục vụ phòng, chống dịch.

Thực hiện chủ trương và chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc, Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu CDC Khánh Hòa, ông Trần Quốc Huy được giao nhiệm vụ tổ chức mua sắm và thực hiện toàn bộ hồ sơ đấu thầu mua sắm kit test PCR đã cấu kết, thông đồng với Nguyễn Thị Thúy thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất xét nghiệm IVD dùng cho tách chiết axit nucleic phục vụ xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị 14,215 tỷ đồng cho CDC Khánh Hòa, gây thiệt hại cho nhà Nước số tiền 9,86 tỉ đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, trong quá trình thực hiện mua sắm theo các gói thầu, ông Huỳnh Văn Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng vụ án và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Trước đó, vào tháng 12/2021, trả lời báo giới, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa từng nói: “Tôi không có mua và ký hợp đồng nào của Công ty Việt Á. Riêng test kit thì CDC chúng tôi mua bằng cách đấu thầu qua mạng rộng rãi. Công ty trúng thầu không phải là Công ty Việt Á”.

Khởi tố các bị can tại CDC Khánh Hòa liên quan đến vụ Việt Á
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố một số cán bộ CDC Khánh Hòa liên quan đến mua sắm thiết bị, vật tư y tế của Công ty cổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư