Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Giữa đại dịch, công ty điện tử Thái Lan 32 “tuổi” công bố lập công ty con tại Việt Nam
Hồng Phúc - 16/04/2020 08:16
 
Công ty TNHH Delta Electronics (Thái Lan) thành lập năm 1988 vừa thông báo trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) về việc sẽ thành lập một công ty con tại Việt Nam trong quý II hoặc quý III/2020.

Quyết định này được thống nhất sau cuộc họp Hội đồng quản trị vừa tổ chức tại trụ sở công ty ở Samutprakarn, Thái Lan.

Theo đó, Hội đồng quản trị của Delta Thái Lan tuyên bố sẽ chính thức thành lập công ty con mới tại Việt Nam trong quý II hoặc quý III năm 2020, với vốn điều lệ 500.000 USD. 

Nhiệm vụ của công ty con tại Việt Nam là giao thương và cung cấp giải pháp thông qua các sản phẩm điện tử của Delta. 

.

Ông Jackie Chang, Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan.

Ông Jackie Chang, Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan thể hiện mong muốn khai thác tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam và hợp tác với các đối tác địa phương.

Delta chuyên cung cấp các giải pháp về tự động hóa sản xuất, trung tâm dữ liệu, năng lượng tái tạo và di động điện tử (e-mobility), góp phần xây dựng thành phố thông minh.

“Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của khu vực và Delta đã sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong câu chuyện tăng trưởng của đất nước”, ông Jackie Chang nói và cho biết, tại Việt Nam, đơn vị này đã hợp tác với Công ty Cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC), trực thuộc  Hanoi Telecom, để cung cấp cho người dùng tại Việt Nam khả năng kết nối mạng bằng cách tạo ra một trung tâm dữ liệu.

Delta ghi nhận tổng doanh thu năm 2019 đạt 51,872 triệu Baht (xấp xỉ 37,3 tỷ đồng) và 2,952 triệu Baht lợi nhuận ròng (tương đương 2,1 tỷ đồng) giảm lần lượt 3,7% và 42,4% so với kết quả năm 2018.

Việt Nam có “lợi thế đi sau” trong phát triển đô thị thông minh
Theo các chuyên gia, Việt Nam đang có nhiều cơ hội trong phát triển các đô thị thông minh nhờ “lợi thế đi sau” để tận dụng kinh nghiệm từ các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư