Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Gửi tiết kiệm ngân hàng thế nào để sinh lời tối đa?
T.L - 22/11/2023 15:23
 
Trong bối cảnh thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn. Nhiều người tiêu dùng tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, được nhiều người tin tưởng.
Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, được nhiều người tin tưởng.

Dòng tiền chảy về tiết kiệm

Tính từ đầu năm đến nay, diễn biến lãi suất trên cả hai thị trường cư dân - doanh nghiệp và thị trường liên ngân hàng đều giảm mạnh khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất, với mức giảm 0,5% - 2%, nhằm hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế

Dù vậy, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng liên tục đạt mức kỷ lục mới qua từng tháng. Theo số liệu thông kê của NHNN, tính đến cuối tháng 8/2023, lượng tiền gửi của người dân tại hệ thống ngân hàng đạt mức hơn 6,43 triệu tỷ đồng, tăng hơn 43,7 nghìn tỷ so với tháng 7, đồng thời đánh dấu chuỗi 21 tháng tăng trưởng dương liên tiếp. Như vậy, từ đầu năm đến hết tháng 8, tiền gửi của người dân đã tăng tới 11,8%. Theo dự báo của một số chuyên gia tài chính - ngân hàng, tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Điều này cho thấy, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán, trái phiếu, vàng… hiện không còn sức hấp dẫn quá lớn trong mắt các nhà đầu tư. Ngược lại, tiết kiệm vẫn là kênh an toàn và hiệu quả được nhiều người tin tưởng.

Bí kíp sinh lời tối đa

Với anh Hoàng Nam (36 tuổi, TP.HCM), khi gửi tiết kiệm, việc lựa chọn ngân hàng uy tín, an toàn, có thanh khoản linh hoạt là tiêu chí hàng đầu. Ngoài các ngân hàng quốc doanh, một số ngân hàng tư nhân đáp ứng tiêu chí trên đồng thời có nhiều sản phẩm, giải pháp tiết kiệm linh hoạt, hấp dẫn đã trở thành lựa chọn của những khách hàng như anh Nam.

“Những thời điểm chứng khoán khó lường, bất động sản bớt sôi động, tôi chọn gửi tiết kiệm. Hiện tôi gửi tiền online trên ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vì lãi suất cạnh tranh, chính sách rút gốc linh hoạt và đặc biệt có thể chủ động thao tác tiện lợi 24/7, hỗ trợ khách hàng tất toán sổ tiết kiệm ngay trên nền tảng trực tuyến”, anh Nam cho biết.

Trong khi đó, chị Quỳnh Trang (31 tuổi, Hà Nội) – một khách hàng khác của NCB, chia sẻ, chị luôn gửi tiết kiệm qua ngân hàng số mỗi khi có tiền nhàn rỗi vì vừa an tâm, hạn chế chi tiêu quá tay, lại được hưởng lãi suất ưu đãi hơn so với tiết kiệm tại quầy. 

Thay vì tới tận quầy như trước đây, chỉ cần vài phút thao tác, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm thành công trên ứng dụng NCB iziMobile. Đặc biệt, với chương trình ưu đãi nhân kỷ niệm sinh nhật ngân hàng kéo dài tới hết năm, NCB còn cộng thêm tới 0.28%/năm lãi suất cho khách hàng khi gửi tiết kiệm online, giúp khách hàng sinh lời tối đa trên tiền gửi. Chương trình áp dụng đến hết ngày 31/12/2023 cho khách hàng gửi tiết kiệm từ 300 triệu đồng trên ứng dụng NCB iziMobile với các sản phẩm: Tiết kiệm An phú, Tiết kiệm truyền thống, Tiết kiệm Tích lũy. 

f
Khách hàng được cộng 0,28%/năm lãi suất khi gửi tiết kiệm online trên ứng dụng NCB iziMobileVới mục tiêu chuyển đổi số toàn diện và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng, trong hai năm trở lại đây, ngân hàng NCB đã liên tục cập nhật các tính năng hấp dẫn, hữu ích trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, tạo nên một “ngân hàng bỏ túi gọn gàng” cho khách hàng cá nhân.

Không chỉ ghi điểm với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, NCB iziMobile còn được lòng người dùng khi rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các giao dịch tài chính cốt lõi như chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn dịch vụ tự động, gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi, thanh toán QR… Nhờ đó, ngày càng nhiều khách hàng yêu thích ứng dụng ngân hàng số này. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn được gia tăng lợi ích khi sử dụng NCB iziMobile để thực hiện thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại...Cụ thể, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, khách hàng sẽ được hoàn tiền ngay 28% khi thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại vào ngày mùng 10 hàng tháng, tặng mã ưu đãi hoàn tiền lên tới 100.000 đồng khi duy trì số dư tài khoản thanh toán từ 10 triệu đồng.


Quý III/2023, NCB đạt kết quả huy động vốn và tăng trưởng tín dụng tích cực
Hết quý III/2023, cho vay khách hàng của NCB tăng trưởng vượt trội, đạt tỷ lệ tăng trưởng 7,1%, số dư tiền gửi của khách hàng tại NCB tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư