-
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay quyết định trên được đưa ra sau khi có sự đồng ý của UBND thành phố vào tối 2/2. Học sinh Hà Nội đã nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày, từ 22/1. Ngày 30-31/1, các em đi học bình thường, nhưng phải đeo khẩu trang trong lớp đề phòng nCoV.
![]() |
|
Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang đến trường hôm 31/1. Ảnh: Ngọc Thành |
Cùng ngày 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT nghỉ học. Chủ tịch UBND các tỉnh quyết định cụ thể việc nghỉ học cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương.
Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng đã gọi điện cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, chấp thuận đề xuất của Bộ về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, các tỉnh đã công bố dịch thì cho học sinh nghỉ ngay.
Đề phòng dịch nCoV, đến tối 2/2, 21 địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Trong đó, 17 tỉnh thành cho nghỉ một tuần (3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ ngày 3-4/2).
Nghệ An cho khoảng 1.000 học sinh ở hai trường dân tộc nội trú nghỉ một tuần. Hai tỉnh cho nghỉ hai ngày (3-4/2) là Hậu Giang, Cao Bằng; một tỉnh cho nghỉ ba ngày (3-5/1) là Tiền Giang. Riêng Khánh Hòa, địa phương duy nhất cả nước công bố dịch, cho học sinh nghỉ từ 3/2 đến khi có thông báo mới.
Đối với bậc đại học, theo thống kê của Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến hôm nay 70 trường đã điều chỉnh lịch học từ ngày 3/2 lên 10/2, thậm chí có trường đến ngày 17/2, muộn hơn 1-2 tuần so với lịch đi học trở lại sau Tết Canh Tý. Chỉ 54 trường bắt đầu học lại sau Tết từ 31/1 đến 4/2, chủ yếu là trường quân đội hoặc có lịch học an ninh quốc phòng.
Trước đó sáng 31/1, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến khuyến cáo phụ huynh không nên quá lo lắng mà cho con nghỉ ở nhà, khiến con không theo kịp chương trình học hoặc gặp một số vấn đề sức khỏe do không có người chăm sóc. "Chỉ khi có khuyến cáo từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng, phụ huynh mới cho con nghỉ học", ông Tiến nói.
Tuy nhiên, nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT tư thục như trường FPT, Vinschool, Việt - Úc hoặc các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Sư phạm Hà Nội đã cho học sinh nghỉ một tuần, từ ngày 3 đến 9/2.
-
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao

