Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 04:55:28
Hà Nội dành 379 tỷ đồng chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo dịp Tết
Nga Nguyễn - 09/01/2019 18:43
 
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, TP. Hà Nội dành gần 379 tỷ đồng từ ngân sách để trao quà Tết tới 871.790 đối tượng chính sách, các hộ nghèo sinh sống trên địa bàn.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP. Hà Nội sẽ tặng quà Tết cho 871.790 người với tổng kinh phí gần 379 tỷ đồng.

Trong đó, đối tượng được tặng quà là các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, gia đình chính sách, công nhân lao động, công dân ưu tú, gương người tốt việc tốt, hộ nghèo trên địa bàn TP... với các suất quà trị giá từ 300.000 đồng - 2,5 triệu đồng/người.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà các đối tượng chính sách
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong một lần tặng quà gia đình chính sách

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, Thành phố cũng sẽ tặng quà Tết cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Câu lạc bộ Thăng Long, đại diện Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Ban Liên lạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Làng Hữu nghị Việt Nam và đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc các tỉnh liền kề có nuôi dưỡng người có công là người Hà Nội... mỗi suất quà trị giá từ 4 triệu - 16 triệu đồng.

Cùng với đó, Thành phố sẽ hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng/người và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho các đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung với mức 100.000 đồng/người tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bệnh viện 09...

Nhằm đảm bảo việc thực hiện đúng, kịp thời các hoạt động thăm, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của Thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Quảng Trị: Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện miền núi Đakrông
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Khoáng sản Duy Tân cùng Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung Đoàn 6 (Phú Xuân) vừa phối hợp với huyện Đakrông (Quảng Trị)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư