
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, mặc dù bệnh sởi đã “tái xuất” tại Hà Nội, song các ca mắc có tính chất tản phát và không có ổ dịch lớn.
![]() | ||
Dịch sởi sẽ được Hà Nội khống chế vào tháng 4 |
Cụ thể, tính từ ngày 10/12/2013 đến 10/3/2014, toàn Thành phố có 880 trường hợp nghi mắc sởi. Đã có 347 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với sởi, tập trung ở ở 296/577 phường, xã và 29/29 quận, huyện.
Do đó, Sở sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh sởi và tiêm vét vắc xin sởi trong tháng 3 và tháng 4, cho 55.473 trẻ. Trong đó, số trẻ trong diện tiêm chủng thường xuyên là 41.155 trẻ, số trẻ trong diện "tiêm vét" là 14.318 trẻ.
Theo ông Hạnh, trẻ mắc bệnh sởi chủ yếu là dưới 5 tuổi (chiếm 64,7%) và tập trung nhiều nhất vẫn là trẻ dưới 2 tuổi. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là chưa được tiêm chủng, hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ.
Có 2 trường hợp khiến trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ. Đó là, trường hợp đến thời điểm tiêm chủng thì trẻ bị sốt, ốm nên bác sĩ không được tiêm và trường hợp trước đây ở một số điểm tiêm chủng xảy ra tình trạng trẻ sốc phản vệ với vắc xin sởi, dẫn đến các bà mẹ lo ngại không dám cho con đi tiêm.
Nói về những trường hợp trẻ trên 5 tuổi ở Hà Nội bị mắc bệnh sởi do chưa tiêm đầy đủ, ông Hạnh cho hay: Hiện theo quy định của Nhà nước, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được tiêm đầy đủ vắc xin phòng chống bệnh sởi.
Mũi thứ nhất tiêm cho các trẻ từ 9 – 11 tháng tuổi, mũi thứ 2 tiêm đối với những trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên. Do đó, những trẻ trên 5 tuổi mà chưa được tiêm phòng đầy đủ vì lý do nào đó, các bà mẹ nên cho các cháu đi tiêm dịch vụ để phòng ngừa bệnh sởi, tránh trường hợp mắc sởi sau này.
Như Lực
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực -
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”