-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026
Theo đó, TP. Hà Nội sẽ tặng quà mức 2 triệu đồng/suất (bằng tiền mặt) gửi tới: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;
Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước"; người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”.
TP. Hà Nội cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các địa bàn có cơ sở cách mạng gồm quận Hà Đông, các huyện: Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa.
Quà tặng tập thể với mức 16 triệu đồng/đơn vị (trong đó 15 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng) gửi tới 7 cơ sở cách mạng, là các đơn vị, tập thể được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” hoặc “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến”;
Quà tặng cá nhân với mức 6 triệu đồng/người (trong đó 5 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng) gửi tới 14 cá nhân tiêu biểu (mỗi quận, huyện chọn 2 cá nhân tiêu biểu), là người có công thuộc đối tượng được tặng quà nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2023.
Tổng số đối tượng tặng quà trong dịp này là 3.132 suất quà với tổng kinh phí là 6,418 tỷ đồng từ ngân sách cấp thành phố, cấp huyện theo phân cấp và các nguồn huy động hợp pháp khác.
Ngoài kinh phí từ nguồn ngân sách nêu trên, UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị liên quan căn cứ vào các nguồn quyên tặng, nguồn được phép huy động khác quyết định các mức tặng quà đối với người có công nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh 2/9/2023.
-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Bảo vệ, thúc đẩy trẻ em phát triển lành mạnh, tích cực trên môi trường mạng
-
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Tháng "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7 -
Lần đầu thiết lập Khung năng lực số thống nhất cho giáo viên và cán bộ quản lý -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc
