Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội: Thực hư thông tin trường THPT Đoàn Kết tuyển thêm 100 chỉ tiêu trái tuyến?
Hưng Anh - 03/07/2024 20:46
 
Chưa hết bất ngờ khi trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) lấy điểm chuẩn chỉ còn 23,75 điểm trong khi năm ngoái là 40 điểm thì chiều nay, 3/7 trường lại vướng lùm xùm thông tin tuyển thêm 100 chỉ tiêu trái tuyến.

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, ngôi trường gây chú ý nhiều nhất có lẽ là THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) bởi hạ sâu điểm chuẩn xuống chỉ còn 23,75 điểm, giảm hẳn 16.25 điểm so với năm 2023.

Đang từ vị trí “top” đầu nhiều năm bởi trường luôn lấy điểm chuẩn từ mức 39 - 40 điểm, thì bất ngờ năm nay Trường THPT Đoàn Kết nằm trong top 10 trường các trường điểm chuẩn thấp nhất Hà Nội.

Trường THPT Đoàn Kết  - Hai Bà Trưng bất ngờ lấy điểm đầu vào THPT 2024 là 23.75 điểm, giảm hẳn 16,25 điểm so với năm 2023.

Chưa dừng lại ở đó thì chiều ngày 3/7, sau khi công bố điểm chuẩn được 2 ngày, trên mạng xã hội đã xuất hiện những thông tin như: “Trường Đoàn Kết - Hai Bà Trưng vẫn đang thiếu học sinh và đang mở tuyển trái tuyến với 100 suất. Điều kiện phải trượt cả 3 nguyện vọng và trên 30 điểm mới được nhận hồ sơ”. Những người đăng tải thông tin này còn viết thêm “đang xếp hàng, đông lắm”.

Đánh trúng vào tâm lý, những thông tin này đã khiến nhiều phụ huynh có con trượt lớp 10 trường công ở Hà Nội "sục sôi".

Nhà trường tiếp tục được nhắc đến bởi thông tin thiếu học sinh, tuyển trái tuyến 100 suất

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, cho hay, ngày hôm nay, bà cũng tiếp nhận nhiều cuộc gọi hỏi về vấn đề này.

Bà Hải khẳng định, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ 13h30 ngày 5/7, thí sinh mới bắt đầu làm thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 các trường THPT công lập và quá trình này diễn ra đến hết ngày 7/7. Thời điểm này, còn cách thời điểm bắt đầu làm thủ tục đăng ký nhập học 2 ngày. Do đó, thông tin trường mở tuyển thêm chỉ tiêu trái tuyến là hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở.

“Hết thời gian này, chính các trường THPT cũng mới biết trường nào đủ hay thiếu chỉ tiêu và nếu thiếu thì thiếu bao nhiêu. Do đó, thời điểm này, chưa thể nói được thiếu chỉ tiêu hay không. Chính vì vậy, các phụ huynh cần tỉnh táo, biết chắt lọc thông tin”, bà Hải nói.

Tiếp nhận thông tin này, một lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng có lời khuyên đến các phụ huynh cần phải bình tĩnh, tỉnh táo trước các luồng thông tin, đặc biệt là vấn đề tuyển sinh các nguyện vọng tại các trường THPT công lập thời điểm này bởi: “Trường sẽ đủ chỉ tiêu bởi không chỉ tuyển các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 mà còn cả các thí sinh đăng ký nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 cho nên thông tin tuyển trái tuyến là hoàn toàn không có cơ sở”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư