-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
Trước thực trạng nhiều địa phương tại Hà Tĩnh bị ngập sâu trong lũ, đặc biệt là khi các hồ chứa bắt đầu xả lũ từ chiều ngày 18/10. Trong đó, hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn lúc 13h ngày 18/10/2020 với lưu lượng 30 - 50m3/s; đến 20 giờ ngày 18/10, tăng lên 250m3/s; đến 22 giờ 400m3/s; 7 giờ ngày 19/10, tăng lên từ 750 - 850 m3/s; đến 9 giờ ngày 19/10, tăng lên 1.050m3/s; đến 17h chiều 19/10, xả 940 m3/s.
Thủy điện Hố Hô bắt đầu xả tràn từ 9h ngày 16/10 với lưu lượng 161 m3/s, thời điểm xả lớn nhất lúc 19h ngày 16/10 với lưu lượng 911 m3/s. Lượng mưa đo được từ 7h ngày 15/10 đến 4h ngày 20/10 tại các trạm khí tượng thủy văn phổ biến từ 500 – 700 mm; đặc biệt tại TP Hà Tĩnh 1.369 mm, Thạch Đồng 1.198 mm, Kẻ Gỗ 1.239 mm…
Ảnh hưởng của mưa, lũ, kết hợp xả tràn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn Hà Tĩnh. Hiện đã có 90 xã bị ngập với tổng số 31.000 hộ/105.373 người; hệ thống đường giao thông bị ngập sâu và hư hỏng nghiêm trọng. Công tác cứu hộ, cứu nạn, di dời người dân hiện gặp rất nhiều khó khăn.
Theo dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa, lũ đang diễn biến phức tạp, sẽ có thêm nhiều vùng bị ngập sâu và cô lập, nguy cơ mất an toàn các hồ chứa rất cao.
Để tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn trong phòng, chống thiên tai thời gian tới, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho địa phương các trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn: Cụ thể: 50 chiếc xuồng cao tốc ST450, ST660, ST750, ST1200; 166 chiếc phao bè nhẹ, 5.560 chiếc áo phao.
Ngoài ra, tỉnh cũng xin hỗ trợ 37 bộ nhà bạt các 60 m2, 234 bộ nhà bạt 24,75 m2, 216 bộ nhà bạt 16,5 m2 và 118 máy phát điện.
Cũng trong ngày 20/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra tình hình xả lũ của hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên) và ngập lụt tại một số địa phương.
![]() |
| Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng: Ưu tiên lúc này là đảm bảo an toàn tối đa về tính mạng, tài sản của Nhân dân Hà Tĩnh. Ảnh T. Hoài |
Phó Thủ tướng yêu cầu hết sức linh hoạt, không chủ quan trong vận hành hồ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với địa phương và cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi để có phương án ứng phó; tập trung theo dõi toàn bộ các tuyến đập, chỗ nào có sự cố xử lý kịp thời. Qua kiểm tra và báo cáo của lãnh đạo tỉnh, khẳng định hồ Kẻ Gỗ an toàn.
Sau đó, Phó Thủ tướng đã thị sát tình hình mưa lũ, thăm hỏi người dân và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống lụt bão, cứu trợ người dân.
Theo chia sẻ của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, do lượng mưa khu vực hồ Kẻ Gỗ đã giảm nên đầu giờ sáng nay, lượng xả lũ qua tràn Dốc Miếu chỉ còn 790m3/s.
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP
-
Biwase: Hồi sinh dự án, mang nước sạch đến với người dân -
Gamuda Land: Nhà phát triển cộng đồng mang dấu ấn toàn cầu -
Coca-Cola ra mắt chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Bật hứng khởi, dệt nên Tết mới” -
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp -
Từ nội địa đến ASEAN - Bước đi chiến lược của PPL -
Ra mắt thương hiệu H2X STUDIO, bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế hospitality

