Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 06 năm 2023, 18:42:51
Hải Phòng ra mắt Kênh thương mại điện tử “Chợ online Ngô Quyền”
Quỳnh Nga - 07/03/2023 07:45
 
Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ngô Quyền mới đây đã chính thức ra mắt Website: Choonlinengoquyen.vn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề hành động năm 2023 của TP.Hải Phòng: “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”, xác định chuyển đổi số là động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho các nhóm liên kết ngành nghề, hỗ trợ phát triển sinh kế cho các hộ kinh doanh nhỏ và vừa được quảng bá các sản phẩm tới đông đảo người tiêu dùng. Thúc đẩy hoạt động thương mại, gia tăng doanh thu cho các nhóm liên kết ngành nghề. Từ đó, nâng cao kỹ năng quảng cáo, marketing cho các hộ kinh doanh.

Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam cùng Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, quận Ngô Quyền thực hiện nghi thức ra mắt Website Choonlinengoquyen.vn
Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam cùng Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, quận Ngô Quyền thực hiện nghi thức ra mắt Website Choonlinengoquyen.vn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận chia sẻ: “ Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng. Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Hội LHPN quận và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam xây dựng kế hoạch hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ, lẻ tham gia thương mại điện tử thông qua website và Fanpage choonlinengoquyen.vn từng bước giúp các hộ hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ từng bước tiếp cận với thương mại điện tử.”

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, tuy nhiên đối với những đơn vị có lợi thế về công nghệ thì đây là một cơ hội lớn để kinh doanh. Nhưng với các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thì lại là một thách thức. Đặc biệt, đối với những hộ, nhóm có hoàn cảnh khó khăn thì tiếp cận với thương mại điện tử vẫn còn là một khoảng cách lớn.

Nắm bắt được xu hướng, thấu hiểu những khó khăn, việc chính thức ra mắt website: Choonlinengoquyen.vn nhằm góp phần hỗ trợ các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ ứng dụng nền tảng thương mại điện tử trong kinh doanh, thúc đẩy các giao dịch thương mại có hiệu quả cao, tăng doanh số bán hàng…

Bà Kim Dung, tiểu thương tại chợ Lương Văn Can tham gia bán hàng trên website: Choonlinengoquyen.vn , cho biết: "Đầu tiên các tiểu thương chúng tôi còn e ngại vì xưa nay buôn bán kiểu truyền thống quen rồi. Hàng hóa có bày sẵn, thuận mua vừa bán là xong. Một phần vì thói quen mặt khác sợ rắc rối. Nhưng khi được tiếp cận, hướng dẫn cụ thể thì không hề khó. Tham gia vào chợ online rồi, có thêm kênh bán hàng, thu nhập cũng sẽ tốt hơn.”

Nhân dịp này, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, Công ty Bảo Việt, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố đã trao tặng Phiếu mua hàng miễn phí và Thẻ bảo hiểm An sinh hạnh phúc cho cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng Thẻ bảo hiểm An sinh hạnh phúc cho cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng Thẻ bảo hiểm An sinh hạnh phúc cho cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, đã có 2 mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn được triển khai tại chợ Lương Văn Can và chợ Đoàn Kết. Đây đều là những chợ dân sinh truyền thống đã được hình thành từ lâu. Chợ kinh doanh buôn bán đa dạng các mặt hàng như: giày, dép, vải vóc, quần áo, gội đầu, hàng mã, đồ khô, hoa quả, thịt, cá,thực phẩm tươi sống…. Những mô hình này đã được triển khai, mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với tiểu thương và người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư