Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2020, 08:03:48
Hàng rong ra quân chèo kéo khách du Xuân
Ngô Bình - 03/02/2014 09:03
 
Tại các điểm vui chơi, khu du lịch tại TP HCM vào những ngày Tết, khách du Xuân đầu năm không khỏi bực mình, khó chịu vì đội quân bán hàng rong xúm lại mời chào, chèo kéo. Móc túi hoành hành khách du xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ 3 ngày Tết có 80 người chết vì tai nạn giao thông Giải mã nét văn hóa lên chùa đầu Xuân
TIN LIÊN QUAN

Tại khu vực trước cổng khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9 vào sáng mùng 3 Tết, khắp mọi nơi trước cổng tập trung hàng chục người bán đủ loại hàng hóa mời chào, chèo kéo khách du lịch.

Hàng rong ra quân chèo kéo khách du Xuân
Bị hàng rong chèo kéo, nhiều khách du Xuân không có nhu cầu mua đồ nhưng đành nhắm mắt mua đại một món gì đó cho xong

Mỗi người có thể bán nhiều loại hàng khác nhau như nước uống, kẹo cao su, bánh trái, mũ đan, bong bóng… cứ thấy có người tấp vào khu du lịch là họ lại nhào tới chèo kéo mời mọc. Khách không mua món này thì họ lại lôi món khác ra mời chào, khách đi đến đâu là có bốn, năm người bán hàng bu theo.

Một cây kẹo singum bình thường chỉ có giá vài ngàn đồng, cái mũ đan chỉ mấy ngàn nhưng những người bán rong ở khu vực Suối Tiên bán với giá hàng chục ngàn đồng.

Chị Phan Thị Thanh Thùy (du khách 25 tuổi) nói: “Vừa tấp xe vào chưa kịp xuống xe là có mấy người ào tới mời hết thứ này đến thứ kia. Đã nói không mua rồi mà họ cứ bám theo không cho mình thoát. Đi chơi tết mà gặp cảnh này thì bực mình chứ vui gì nổi.”

Nhiều người không có nhu cầu mua đồ nhưng bị chèo kéo nhiều quá đành nhắm mắt mua đại một món gì đó cho xong. Nhưng mua món này của người này thì nhiều người khác lại bu vào mời chào món khác.

“Năm, sáu người bu vào mời mua mũ đan, tôi không muốn mua nhưng họ cứ bán theo đành mua một cái cho khỏi phiền. Vừa rút tiền ra mua mũ thì lại có người mời mua nước, kẹo cao su… bực hết cả mình.” – Anh Đoàn Minh Luân bức xúc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư