Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 17:01:01
Hình ảnh ông Putin rơi lệ khi nghe quốc ca Nga gây xôn xao
Mạnh Hùng/Berlin - 11/09/2014 06:36
 
Báo chí Đức ngày 10/9 đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều về đoạn video Tổng thống Nga Vladimir Putin đã rơi lệ khi quốc ca Nga được cử lên trong chuyến thăm Mông Cổ.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Obama lên án Putin phớt lờ nhiều cuộc điện thoại của mình
Obama và Putin từ chối thử thách "dội nước đá lên đầu"
Mặc bikini ủng hộ ông Putin đang rộ mốt ở phụ nữ Nga
Obama: Những hỗn loạn trong thảm họa MH17 là "sự sỉ nhục"
Ông Putin: Không được lợi dụng vụ MH17 để đạt mục đích chính trị
   
  Tổng thống Putin rơi lệ. (Nguồn: MongolTVIHD)  

Đoạn video do kênh truyền hình Mongol TV HD của Mông Cổ đưa lại trên trang chia sẻ video trực tuyến YouTube, trong đó đưa tin về lễ đón Tổng thống Putin khi nhà lãnh đạo Nga thăm cấp nhà nước tại Mongol ngày 3/9/2014.

Báo Đức Tiêu điểm bình luận liệu đây có phải là dấu hiệu đầu tiên về sự mềm yếu hay đơn giản chỉ là khi niềm tự hào tổ quốc quá lớn của vị nguyên thủ quyền lực của nước Nga. Cách đây không lâu, Tổng thống Nga còn được nhiều người biết đến với những bức ảnh cơ bắp vạm vỡ khi đi câu cá, đi săn, bơi hay cưỡi ngựa.

Trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Tổng thống Putin cũng luôn thể hiện sự cứng rắn và cương quyết của mình. Thế nhưng giờ đây, người ta còn thấy một Tổng thống Putin như không ít người khác không thể che giấu nổi cảm xúc của mình trong những khoảnh khắc nhất định.

Theo báo Hình ảnh, mặc dù truyền hình nhà nước Nga đã bỏ đi cảnh này, song truyền hình Mongol vẫn giữ nguyên. Ông Manfred Sapper, chuyên gia về Nga nói rằng giọt nước mắt lần này của Tổng thống Putin có thể do quá căng thẳng cũng như những ngổn ngang xung quanh vấn đề Ukraine. Tuy nhiên, trên các trang bình luận, nhiều người đã chia sẻ với Tổng thống Putin.

Một người có nick hiqhduke viết: "Tổng thống Putin yêu nước Nga của ông. Liệu có nhà lãnh đạo phương Tây đương thời nào yêu dân chúng và đất nước tới mức rớt nước mắt công khai khi nghe quốc ca như Putin hay không?"

Đây không phải là lần đầu tiên, Tổng thống Putin không kìm nén được cảm xúc nghẹn ngào của mình. Khi ông Putin tái đắc cử Tổng thống năm 2012, người ta cũng đã nhìn thấy những giọt nước mắt đầy xúc động của nhà lãnh đạo Nga./.

Putin: Nga coi trọng phát triển quan hệ với Ấn Độ-Nhật Bản-Việt Nam Putin: Nga coi trọng phát triển quan hệ với Ấn Độ-Nhật Bản-Việt Nam

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 2/7 cho biết chính phủ nước này tin rằng việc phát triển các mối quan hệ với Moskva đáp ứng các lợi ích quốc gia của Nhật Bản, đồng thời ủng hộ nỗ lực nhằm làm sâu sắc các cuộc đối thoại.

Ông Putin: Nga trở nên mạnh mẽ hơn nhờ Crimea Ông Putin: Nga trở nên mạnh mẽ hơn nhờ Crimea

Theo Reuters, ngày 9/5, trong chuyến thăm đầu tiên tới vùng lãnh thổ Crimea mà Moskva sáp nhập từ Ukraine hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước Nga đã trở nên mạnh mẽ hơn với Crimea.

Nga xóa nợ gần 10 tỷ USD cho Triều Tiên Nga xóa nợ gần 10 tỷ USD cho Triều Tiên

Theo Đài KBS, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn quyết định xóa 90% khoản tiền 10,86 tỷ USD mà Triều Tiên nợ từ thời Liên Xô trước đây.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư