-
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt
Đây là sự kiện quốc tế quan trọng, khẳng định vị thế Huế trong mạng lưới các thành phố di sản toàn cầu, đồng thời góp phần nâng cao uy tín và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng gia tăng.
![]() |
| Hội nghị OWHC-AP đang diễn ra tại Huế. Ảnh: TTXVN. |
Hội nghị OWHC-AP lần này có chủ đề “Tính đáng sống vì sự phát triển bền vững của các thành phố Di sản Thế giới”, tập trung trao đổi chính sách, kinh nghiệm quản lý đô thị, cùng các giải pháp nâng cao chất lượng sống tại những đô thị mang trong mình giá trị di sản độc đáo. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có phiên đặc biệt giới thiệu Dự án Đô thị mới (NUP) do Tổng ban thư ký OWHC chủ trì, hướng tới các mô hình đô thị thông minh, bền vững và gắn kết với cộng đồng.
Hội nghị dự kiến quy tụ hơn 100 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 7 quốc gia (Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam), trong đó có gần 30 thị trưởng và đại diện thành phố thành viên; các chuyên gia di sản hàng đầu khu vực; cùng sự tham gia của 50 học sinh từ một số trường trung học phổ thông của thành phố Huế trong Cuộc thi tìm hiểu Di sản Thế giới (theo hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng”). Đây là dịp kết nối, giao lưu đa chiều, thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa các thế hệ, từ nhà hoạch định chính sách đến giới trẻ - lực lượng nòng cốt trong tương lai.
Trong 3 ngày, diễn ra nhiều hoạt động, như: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Di sản Thế giới và Cuộc thi sáng tạo nội dung dành cho Thành phố Di sản; giao lưu thời trang truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam; Hội thảo Thị trưởng và chuyên gia với phiên đặc biệt về Dự án Đô thị Mới (NUP); Hội thảo học thuật với 6 tham luận quan trọng xoay quanh bảo tồn bền vững, ứng dụng công nghệ số, và vai trò cộng đồng; Phiên họp Thị trưởng chia sẻ kinh nghiệm, chính sách và định hướng phát triển đô thị bền vững, công bố thành phố đăng cai hội nghị kỳ tiếp theo.
Dịp này, tại khách sạn SilkPath Grand Huế trưng bày các tác phẩm đoạt giải từ Cuộc thi “Sáng tạo nội dung dành cho các Thành phố Di sản Thế giới của OWHC-AP” và Chương trình tham quan di sản Huế, tìm hiểu kinh nghiệm bảo tồn di sản địa phương dành cho đại biểu.
![]() |
| Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị. |
Huế đăng cai Hội nghị OWHC-AP lần này khẳng định là đô thị di sản tiêu biểu của Việt Nam, nơi vừa lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống, vừa tiên phong trong các sáng kiến bảo tồn gắn với phát triển bền vững.
Sự kiện cũng là cơ hội để Huế quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm của cộng đồng chuyên gia, các tổ chức quốc tế và giới trẻ. Đồng thời, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các thành phố di sản trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tạo động lực cho những sáng kiến chung về di sản và phát triển đô thị.
Hội nghị là dấu mốc quan trọng, lan tỏa thông điệp về bảo tồn di sản đi đôi với nâng cao chất lượng sống, hướng tới một tương lai hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.
-
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên


