-
Người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng 540.000 đồng mỗi tháng -
Hà Nội bắn pháo hoa tại 5 trận địa dịp Quốc khánh 2/9 -
Hàng chục ngàn sinh viên có thể được xét học bổng Chính phủ từ năm học 2026-2027 -
Hà Nội tăng cường biện pháp quản lý, giám sát thiết bị bay không người lái -
Dàn nhạc trẻ Việt Nam chinh phục khán giả Moskva -
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 chuyên và không chuyên vào hôm nay, 10/7. Dự kiến, việc duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10 chuyên diễn ra trong buổi sáng. Buổi chiều duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10 không chuyên.
Trước đó, các thí sinh trúng tuyển theo điểm thi và điểm chuẩn thông báo ngày 1/7 đã xác nhận nhập học từ 13h30 ngày 5/7 đến 24h ngày 7/7.
Việc xét duyệt điểm chuẩn bổ sung có sự tham gia của lãnh đạo sở, ban giám hiệu các nhà trường. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.
Đối với trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2 (NV2), NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 và NV3; học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2; học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3.
Năm 2023, 28 trường công lập và 3 trường chuyên tuyển bổ sung trong đó có một số trường như: Chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An; các trường THPT top đầu (Yên Hòa, Cầu Giấy, Phạm Hồng Thái); còn lại đa số là các trường THPT thuộc khu vực ngoại thành.
Đáng chú ý, tại lần xét tuyển bổ sung này, có 2 trường là THPT Minh Quang (Ba Vì) và THPT Bắc Lương Sơn (Thạch Thất) tuyển tràn tuyến (tuyển sinh toàn Thành phố) với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Hiện các trường đã có số lượng thí sinh nhập học thực tế. Đây chính là căn cứ để Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định việc có hạ điểm chuẩn hay không trong trường hợp có trường không tuyển đủ học sinh so với chỉ tiêu.
Nếu điểm chuẩn bổ sung được thông qua, các thí sinh trúng tuyển sau khi hạ điểm sẽ xác nhận và nộp hồ sơ nhập học vào 12/7-15/7.
Với những thí sinh phúc khảo điểm thi, kết quả phúc khảo sẽ được trả vào ngày 25/7.
Thí sinh trúng tuyển sau phúc khảo sẽ nộp hồ sơ nhập học vào ngày 29/7.
Với những học sinh trúng tuyển cùng lúc nhiều nguyện vọng (đỗ lớp 10 chuyên, đỗ lớp 10 không chuyên, đỗ hệ song ngữ, hệ song bằng) và đã xác nhận nhập học, các em có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh.
Tuy nhiên, trường hợp học sinh xác nhận nhập học trực tiếp tại trường, các em cần đến trường để hủy xác nhận trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác.
Trường hợp học sinh đã xác nhận nhập học trường THPT công lập nhưng muốn hủy để học trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các em cũng cần thực hiện quy trình hủy xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường.
Năm 2023, mức giảm điểm chuẩn từ 0,25 - 0,75 điểm. Cụ thể trường THPT Yên Hòa giảm từ 42,25 xuống 41,5; Trường THPT Chu Văn An giảm từ 44,5 xuống 44,25; Trường THPT Cầu Giấy giảm từ 41,5 xuống 41,25; Trường THPT Phạm Hồng Thái giảm từ 40,75 xuống 40,25; Trường THPT Tây Hồ giảm từ 38,75 xuống 38,25. Đặc biệt có trường THPT Mỹ Đức C giảm 4 điểm, từ 22 xuống 18 điểm.
-
Dàn nhạc trẻ Việt Nam chinh phục khán giả Moskva -
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9 -
[Ảnh] Chương trình “Tổ quốc trong tim”: Hàng vạn trái tim hòa nhịp trong những giai điệu tự hào -
Tuyển sinh đại học 2026 chuyển hướng, STEM nổi lên trong lựa chọn của người học -
Đà Nẵng: Đề xuất hỗ trợ thu nhập đến 1,5 triệu đồng/tháng cho người lao động hỗ trợ, phục vụ -
EVNNPC bố trí gần 1.000 ca trực bảo đảm điện dịp Quốc khánh 2/9 -
Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
-
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong
