Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
Hơn 1.000 nông sản tiêu biểu góp mặt tại Triển lãm OCOP làng nghề 2023
Nguyễn Linh - 10/12/2023 08:39
 
Vừa qua, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Ứng Hòa tổ chức chương trình “Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP làng nghề 2023”.

Đây cũng là hoạt động chào mừng huyện Ứng Hòa đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhì, đồng thời tôn vinh những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Góp mặt tại “Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP làng nghề 2023”, các doanh nghiệp bán lẻ có cơ hội thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tinh hoa làng nghề truyền thống tiêu biểu của huyện Ứng Hòa nói riêng, của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung.

Đồng thời, tạo liên kết đẩy mạnh quảng bá cho du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đại diện Lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội cùng Lãnh đạo Huyện uỷ , UBND huyện Ứng Hòa tham quan các gian hàng tại Triển lãm.

Đến với Ứng Hoà vào một ngày hửng nắng, ông Đặng Đình Hân, đại diện một gian hàng nước giải khát bày tỏ: “Để có một gian hàng vừa đẹp mắt vừa chất lượng nhằm thu hút du khách tại Triển lãm, đơn vị tôi đã “cân đo đong đếm" kỹ lưỡng để có thể mang tới Triển lãm những thức uống đặc biệt nhất. Đồ uống của chúng tôi được chế biến từ những thành phần tự nhiên như mật ong, chanh, gừng…

Thông qua Triển lãm, tôi muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm của đơn vị đến gần hơn với người tiêu dùng. Đồng thời, tôi cũng mong muốn qua Triển lãm có thể kết nối mở rộng thị trường phân phối tiêu thụ sản phẩm trên cả nước.”

Trong không khí nhộn nhịp, náo nức tại buổi Triển lãm, ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chia sẻ: “Mong rằng, sự kiện sẽ là cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên. 

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa quảng bá các tiềm năng về nông nghiệp, sản phẩm OCOP; tinh hoa làng nghề, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Ứng Hòa trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội đến với nhân dân và du khách”.

“Trong các ngày diễn ra chương trình, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thu hút khách tham quan như: trải nghiệm làm sản phẩm OCOP tại chỗ, hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa địa phương; giới thiệu ẩm thực quà quê, trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng của các nghệ nhân và nhân dân bản địa...” ông Quang thông tin thêm.

“Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP làng nghề 2023” đang diễn ra từ nay đến hết ngày 11/12/2023 tại bến xe trung tâm Huyện, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội.
Hơn 1.000 sản phẩm nông sản tại "Festival nông sản, ẩm thực, du lịch huyện Đan Phượng 2023"
Ngày 16/11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Đan Phượng tổ chức “Festival nông sản, ẩm thực,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư