
-
Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới nâng cao năng lực chống gian lận xuất xứ
-
Trưởng công an xã có thể được khởi tố, điều tra vụ án có khung hình phạt đến 7 năm tù
-
Sau hợp nhất, Hải Dương sẽ trở thành cực tăng trưởng mới
-
Đã có nhà nhưng cách nơi làm việc 30 km trở lên vẫn có thể được mua nhà ở xã hội
-
Đại biểu tán thành hậu kiểm về kiểm soát gian lận vốn ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp -
Việt - Mỹ đàm phán phiên thứ 2 về thuế đối ứng tại Washington D.C
![]() | ||
Hơn 500.000 hộ gia đình và 1.400 doanh nghiệp sẽ được xóa nợ thuế. |
Đối tượng được xem xét để xóa nợ thuế, tiền phạt không có khả năng thu hồi phát sinh trước ngày 1/7/207 gồm: Hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền thuế, tiền phạt phát sinh trước ngày 1/7/2007 gặp khó khăn, không thanh toán được số tiền thuế, đã ngừng kinh doanh.
Doanh nghiệp nhà nước đã có quyết định giải thể của cơ quan có thẩm quyền còn nợ tiền thuế, tiền phạt phát sinh trước ngày 1/7/2007.
Doanh nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành lập pháp nhân mới, còn nợ thuế, tiền phạt phát sinh trước ngày 1/7/2007 mà các khoản tiền thuế, tiền phạt đó chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý giảm vốn nhà nước khi xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa hoặc khi chuyển thành công ty cổ phần.
Doanh nghiệp thực hiện giao, bán đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, còn nợ thuế, tiền phạt phát sinh trước ngày 1/7/2007 mà các khoản tiền thuế, tiền phạt đó không được tính vào giá trị doanh nghiệp để giao, bán.
Theo ông Trịnh Hoàng Cơ, Vụ trưởng Vụ quản lý nợ (Tổng cục Thuế), theo báo cáo của các cục thuế, số trường hợp được xóa nợ khá lớn, nhưng số tiền nợ chiếm tỷ trọng nhỏ.
Trong đó, 2 nhóm đối tượng được xóa nợ thuế theo quy định này là hộ gia đình, cá nhân thì trong đó, có hàng chục ngàn hộ đánh bắt thủy sản bị ảnh hưởng của các cơn bão lớn đã bị mất tàu thuyền, số tiền thuế, tiền phạt còn nợ chiếm khoảng 0,1 % trong tổng số Ngân sách nhà nước.
Nhóm thứ 2 là gần 1.400 doanh nghiệp đã giải thể, chuyển đổi sở hữu còn nợ thuế và tiền phạt chiếm hơn 0,1% tổng thu Ngân sách nhà nước.
Theo số liệu của Tổng cục Thuế, tiền thuế nợ đọng thuế đã tăng từ mức 6,9%/tổng số thu nội địa trong năm 2011 lên 10% vào năm 2012.
Trong 6 tháng đầu năm 2013, tổng số thuế nợ đọng đã lên tới 64.632 tỷ đồng, tăng 32% so với thời điểm 31/12/2012 (tăng 15.497 tỷ đồng) và tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2012.
Nhiều địa phương đã để nợ thuế tăng rất cao như Đắc Nông tăng gần 153%, An Giang tăng 133%, Bình Dương tăng 117%, Bà Rịa-Vũng Tàu tăng 83,5%..
Theo số liệu của Bộ Tài chính, thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP, trong 6 tháng đầu năm, chỉ tính riêng thuế giá trị gia tăng, cơ quan thuế đã gia hạn cho hơn 105.000 trường hợp với số tiền gia hạn 4.428 tỷ đồng; gian hạn thuế thu nhập doanh nghiệp cho cho gần 45.050 trường hợp với số tiền 952 tỷ đồng.
Hữu Tuấn

-
Đợt cao điểm chống hàng giả ở Hải Dương: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm
-
Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới nâng cao năng lực chống gian lận xuất xứ
-
Trưởng công an xã có thể được khởi tố, điều tra vụ án có khung hình phạt đến 7 năm tù
-
Sau hợp nhất, Hải Dương sẽ trở thành cực tăng trưởng mới
-
Đã có nhà nhưng cách nơi làm việc 30 km trở lên vẫn có thể được mua nhà ở xã hội -
Đại biểu tán thành hậu kiểm về kiểm soát gian lận vốn ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp -
Việt - Mỹ đàm phán phiên thứ 2 về thuế đối ứng tại Washington D.C -
Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh, trong đó có tội tham ô -
Phát hành trái phiếu riêng lẻ: Nợ phải trả không vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu -
Trung tướng Tô Ân Xô được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba -
Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”