-
Quảng Trị: Hiện thực hóa Quy hoạch thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội -
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa
![]() | ||
| Cán bộ coi thi kiểm tra đối chiếu ảnh chứng minh thư với thẻ dự thi của thí sinh (ảnh Dân trí) |
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT thí sinh dự thi đợt này có khoảng 600.000 trên tổng số 1,4 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH,CĐ trên cả nước. Kỳ thi năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký mà các trường đại học, cao đẳng trên cả nước nhận được là trên 1,7 triệu hồ sơ. Trong số này, hồ sơ đăng ký dự thi vào hệ đại học là trên 1,16 triệu hồ sơ (chiếm 82%), số hồ sơ dự thi cao đẳng là trên 258.000 bộ (chiếm 18%).
Số hồ sơ đăng ký dự thi đại học khối A là gần 448.000 bộ, khối A1 là trên 131.000 bộ.
Các số liệu trên chưa tính lượng hồ sơ nộp trực tiếp về các trường đại học, cao đẳng và các trường khối công an, quân đội. Năm 2013 số hồ sơ này là trên 300.000 bộ.
Theo lịch tuyển sinh chung của Bộ, sáng nay, các thí sinh sẽ đến các điểm thi để xem danh sách, số báo danh, nhận phòng thi, làm các thủ tục dự thi. Thời gian bắt đầu từ 8 giờ sáng.
Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời, chứng minh thư, giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào ngành có yêu cầu sơ tuyển.)
Thí sinh sẽ rà soát lại một lần nữa các thông tin cá nhân liên quan như số báo danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán... để đảm bảo chính xác. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh cần nhanh chóng liên hệ với cán bộ hội đồng thi để kịp thời chỉnh sửa trước khi bước vào môn thi đầu tiên diễn ra sáng mai, 4/7.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, nhiều trường đại học công bố sơ đồ, địa điểm thi, phòng thi trên trang web của trường để thí sinh tiện theo dõi như trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho phép thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi có thể xem thông tin về phòng thi, số báo danh, địa điểm thi và tự in giấy báo thi trên website; Trường ĐH Ngoại thương thông báo nếu thí sinh không nhận được hoặc thất lạc giấy báo dự thi cần trực tiếp đến địa điểm thi theo danh sách nhà trường đã công bố để được cấp lại hoặc được hướng dẫn làm thủ tục dự thi theo quy định; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định nếu không nhận được giấy báo dự thi vẫn đến trường làm thủ tục dự thi bình thường.
Cũng trong sáng nay, các thí sính sẽ được nghe các cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.
Theo Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh thực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải có chữ ký của cán bộ coi thi.)
Sáng mai, các em sẽ thi môn đầu tiên là môn toán, theo hình thức thi tự luận./.
Lịch thi đại học Đợt I, ngày 4 - 5/7/2014 khối A, A1 và V:
| ||||||||||||||||||||||||
(Tổng hợp)
| Bộ trưởng Luận chê cách dạy, học ngoại ngữ "không giống ai" () Hàng loạt vấn đề từ cử nhân thất nghiệp, bỏ thi ngoại ngữ, bỏ điểm sàn… đã được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) Phạm Vũ Luận trong phiên chất vấn sáng nay. |
| Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT muộn nhất ngày 18/6 () Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 18/6. Việc chấm thi tốt nghiệp THPT được tiến hành từ hôm nay, 6/6. |
Chí Cường
-
Quảng Trị: Hiện thực hóa Quy hoạch thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội -
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
-
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa -
Các Bộ đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu xây dựng kế hoạch năm 2027 ngay từ quý III/2026 -
Kịch bản nào cho kinh tế 6 tháng cuối năm, để cả năm đạt tăng trưởng 2 con số? -
Khẩn trương hoàn thiện Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Nền kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng còn nhiều thách thức để tăng trưởng 2 con số
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn




