-
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên
![]() | ||
| Cán bộ coi thi kiểm tra đối chiếu ảnh chứng minh thư với thẻ dự thi của thí sinh (ảnh Dân trí) |
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT thí sinh dự thi đợt này có khoảng 600.000 trên tổng số 1,4 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH,CĐ trên cả nước. Kỳ thi năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký mà các trường đại học, cao đẳng trên cả nước nhận được là trên 1,7 triệu hồ sơ. Trong số này, hồ sơ đăng ký dự thi vào hệ đại học là trên 1,16 triệu hồ sơ (chiếm 82%), số hồ sơ dự thi cao đẳng là trên 258.000 bộ (chiếm 18%).
Số hồ sơ đăng ký dự thi đại học khối A là gần 448.000 bộ, khối A1 là trên 131.000 bộ.
Các số liệu trên chưa tính lượng hồ sơ nộp trực tiếp về các trường đại học, cao đẳng và các trường khối công an, quân đội. Năm 2013 số hồ sơ này là trên 300.000 bộ.
Theo lịch tuyển sinh chung của Bộ, sáng nay, các thí sinh sẽ đến các điểm thi để xem danh sách, số báo danh, nhận phòng thi, làm các thủ tục dự thi. Thời gian bắt đầu từ 8 giờ sáng.
Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời, chứng minh thư, giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào ngành có yêu cầu sơ tuyển.)
Thí sinh sẽ rà soát lại một lần nữa các thông tin cá nhân liên quan như số báo danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán... để đảm bảo chính xác. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh cần nhanh chóng liên hệ với cán bộ hội đồng thi để kịp thời chỉnh sửa trước khi bước vào môn thi đầu tiên diễn ra sáng mai, 4/7.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, nhiều trường đại học công bố sơ đồ, địa điểm thi, phòng thi trên trang web của trường để thí sinh tiện theo dõi như trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho phép thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi có thể xem thông tin về phòng thi, số báo danh, địa điểm thi và tự in giấy báo thi trên website; Trường ĐH Ngoại thương thông báo nếu thí sinh không nhận được hoặc thất lạc giấy báo dự thi cần trực tiếp đến địa điểm thi theo danh sách nhà trường đã công bố để được cấp lại hoặc được hướng dẫn làm thủ tục dự thi theo quy định; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định nếu không nhận được giấy báo dự thi vẫn đến trường làm thủ tục dự thi bình thường.
Cũng trong sáng nay, các thí sính sẽ được nghe các cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.
Theo Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh thực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải có chữ ký của cán bộ coi thi.)
Sáng mai, các em sẽ thi môn đầu tiên là môn toán, theo hình thức thi tự luận./.
Lịch thi đại học Đợt I, ngày 4 - 5/7/2014 khối A, A1 và V:
| ||||||||||||||||||||||||
(Tổng hợp)
| Bộ trưởng Luận chê cách dạy, học ngoại ngữ "không giống ai" () Hàng loạt vấn đề từ cử nhân thất nghiệp, bỏ thi ngoại ngữ, bỏ điểm sàn… đã được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) Phạm Vũ Luận trong phiên chất vấn sáng nay. |
| Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT muộn nhất ngày 18/6 () Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 18/6. Việc chấm thi tốt nghiệp THPT được tiến hành từ hôm nay, 6/6. |
Chí Cường
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước -
Chấp thuận cho Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ 00h01’ ngày 19/12/2025 -
Cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà, vòng vo, mất thời gian -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào
-
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2 -
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội




