
-
Phim lịch sử Việt Nam ăn khách nhất năm 2025 tung bản đặc biệt mừng đại lễ 30/4
-
TP.HCM công bố 50 tác phẩm văn học - nghệ thuật tiêu biểu
-
Dành hơn 834 tỷ đồng tặng quà cho người có công với cách mạng
-
Hà Nội giao hơn 3.300 m2 đất cho Bệnh viện Hòe Nhai xây dựng cơ sở khám chữa bệnh
-
Trà Vinh long trọng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước -
Samsung tổ chức SIC Tech Day 2025 tại Hà Nội, tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ cho Việt Nam
![]() |
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Amit Sevak, Chủ tịch Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) |
Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79 và làm việc tại Hoa Kỳ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với ông Amit Sevak, Chủ tịch Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS).
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng rà soát những việc đã làm nhằm thực hiện nội dung của Bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ được ký kết vào tháng 9/2022. Hai bên đánh giá cao trách nhiệm của các bên trong việc thực hiện các nội dung của Bản ghi nhớ.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn ETS đã hỗ trợ tập huấn cho khoảng 3.500 cán bộ, giáo viên của Việt Nam về nâng cao năng lực khảo thí vào tháng 11/2023. Đợt tập huấn này có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao nhận thức và năng lực của những người tham gia công tác khảo thí, đặc biệt là vào năm 2025 Việt Nam có một số điều chỉnh cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đã thông tin tới ông Amit Sevak về một chủ trương mới của Việt Nam là tập trung nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học. Theo Bộ trưởng, để thực hiện được nhiệm vụ này thì nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Anh là hết sức quan trọng. Từ đó, đề nghị ETS hỗ trợ để Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện được nhiệm vụ đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học; hai bên có thể xem xét bổ sung thêm nhiệm vụ này vào Bản ghi nhớ hợp tác đã ký năm 2022.
Trao đổi với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, ông Amit Sevak chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn mà Việt Nam đã và đang phải trải qua do cơn bão Yagi. Đồng thời khẳng định sẽ tích cực hợp tác hơn nữa với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong bối cảnh hai nước đã nâng cấp quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện vào năm 2023.
Đánh giá cao chủ trương và quyết tâm của Việt Nam về việc từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học, qua đó thúc đẩy hội nhập quốc tế, ông Amit Sevak cho biết: ETS đã có hợp tác với hơn 20 chính phủ các nước và có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, khảo thí tiếng Anh, vì vậy, ETS sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam để thực hiện mục tiêu này.
Cụ thể, ETS sẽ cử các chuyên gia sang Việt Nam theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động khảo thí và nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Anh của Việt Nam.
Trước đó, năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ đã ký Bản ghi nhớ về chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và năng lực công tác khảo thí cho hệ thống giáo dục Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mời ông Amit Sevak sang thăm và làm việc tại Việt Nam để hai bên có thể ký kết Bản ghi nhớ sửa đổi, bổ sung vào đầu năm 2025.

-
Private Club - Biểu tượng của sự xa xỉ thầm lặng -
Dành hơn 834 tỷ đồng tặng quà cho người có công với cách mạng -
Hà Nội giao hơn 3.300 m2 đất cho Bệnh viện Hòe Nhai xây dựng cơ sở khám chữa bệnh -
Trà Vinh long trọng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước -
Samsung tổ chức SIC Tech Day 2025 tại Hà Nội, tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ cho Việt Nam -
Triển lãm “Con đường thống nhất”: Tái hiện lịch sử sống động tại Nhà và Hầm D67 -
Bến Tre Đồng Khởi với tầm nhìn và khát vọng mới
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô
-
Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2025"
-
Khởi công dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV)