Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
HSBC Việt Nam hợp tác Dat Bike, tham vọng bước vào thị trường tài chính quốc tế
Tùng Linh - 22/06/2023 17:18
 
Mục tiêu vạch ra là tiến những bước đầu vào thị trường tài chính quốc tế, mở ra cơ hội tiếp cận vốn nước ngoài. Giai đoạn đầu, HSBC Việt Nam giúp Dat Bike tăng tỷ lệ tự động hóa.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH MTV Dat Bike Việt Nam (Dat Bike).

Thỏa thuận này cho phép HSBC Việt Nam hỗ trợ Dat Bike - nhà sản xuất xe máy điện Việt Nam số hóa hoạt động tài chính. Hai bên cũng kỳ vọng tiến những bước đầu tiên vào thị trường tài chính quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn nước ngoài.

Ở giai đoạn hợp tác ban đầu, HSBC Việt Nam sẽ giúp Dat Bike gia tăng tỷ lệ tự động hóa thông qua việc nâng cấp hệ thống kế toán, cho phép doanh nghiệp khởi tạo và phê duyệt các giao dịch tài chính bằng một cú nhấp chuột. Mục tiêu là giúp tiết kiệm thời gian xử lý và thực hiện giao dịch hiệu quả, chính xác hơn, đồng thời giảm thiểu lỗi do con người.

“Nhằm giúp Dat Bike tiếp cận nhiều cơ hội hơn ở các vòng gọi vốn, HSBC Việt Nam cung cấp một nền tảng thống nhất để startup xe điện này có thể quản lý nguồn vốn tập trung, tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á khác, bắt đầu từ Singapore”, phía ngân hàng cho biết.

Quan hệ chiến lược giữa HSBC Việt Nam và Dat Bike cũng hiện thực hóa chiến lược của HSBC hướng tới thúc đẩy các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh tế mới giàu tiềm năng. Đây là nhóm những doanh nghiệp có bước chuyển mình cơ bản trong cách sản xuất và phân phối, nhằm mục đích phục vụ các phương thức tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mới. 

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp HSBC Việt Nam, đánh giá các doanh nghiệp kinh tế mới của Việt Nam là nhóm tăng trưởng nhanh nhất với tiềm năng cao tại khu vực Đông Nam Á. Dat Bike là một doanh nghiệp kinh tế mới điển hình với tư duy kinh doanh cải tiến và chiến lược bền vững nhằm xanh hóa giao thông Việt Nam. 

Theo ông Sơn Nguyễn, CEO Dat Bike, Dat Bike mong muốn chung tay xây dựng hệ sinh thái “new economy” của HSBC, qua đó số hóa hoạt động doanh nghiệp và huy động thêm nguồn vốn để hiện thực hóa sứ mệnh chuyển đổi xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Trong tương lai, sự hợp tác này được kỳ vọng khởi tạo thêm cơ hội khác. Ngoài hỗ trợ vận hành và hoạt động gọi vốn của Dat Bike, HSBC còn nhắm đến giúp các khách hàng của Dat Bike có thể tiếp cận những sản phẩm xe điện tiên tiến dễ dàng, phù hợp với tài chính cá nhân.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư