
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney"
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát
TIN LIÊN QUAN | |
Vụ bắt cóc con tin ở Thanh Xuân Bắc: Chưa rõ động cơ bắt cóc |
11h45 ngày 16-9, tại phòng CSHS - CATP Hà Nội, sau khi được Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS động viên, Trần Thanh Bình bắt đầu khai nguyên nhân dãn đến hành vi khống chế “con tin” tại phường Thanh Xuân Bắc.
Sinh ra và lớn lên ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, sau khi học hết phổ thông, Trần Thanh Bình lập gia đình và hiện tại đã có 2 mặt con, đứa nhỏ mới 5 tháng tuổi. Hai vợ chồng Trần Thanh Bình đều làm công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, cách đây hơn 10 ngày, Bình đã tự nghỉ việc với lý do không thích làm bảo vệ, muốn được làm công nhân như vợ.
Đối tượng Trần Thanh Bình
Trong thời gian nghỉ việc ở nhà, với sức ép gia đình đè lên vai bởi con còn nhỏ, lại nghe có điều tiếng than phiền bỗng dưng mình là gánh nặng của vợ con, Bình đã nảy ý định lên Hà Nội tìm việc làm và “găm” 4 triệu đồng vào người để thực hiện chuyến đi này. Bình đã tìm đến địa bàn quận Thanh Xuân, vì biết ở đây có nhiều nhà trọ cho sinh viên thuê và có người cô họ là Trần Thị Bé, SN 1958, hiện đang ở nhà E7, tập thể Thanh Xuân Bắc, với hy vọng sẽ bấu víu vào cô trong lúc khó khăn ở thành phố.
Vụ khống chế "con tin" ở phường Thanh Xuân Bắc gây sự chú ý của đông đảo người dân
Tuy nhiên, sau vài ngày lang thang ở Hà Nội không kiếm được việc làm, chiều 15-9, Trần Thanh Bình định lên xe buýt từ Thanh Xuân ra bến xe Gia Lâm để về TP Uông Bí. Thế nhưng, lục túi chỉ còn tờ 2.000 đồng, Bình đành lang thang về khu tập thể Thanh Xuân Bắc để tìm gặp người cô nhờ giúp đỡ. Chưa tìm được nhà cô ở thì trời sập tối và đổ mưa lớn, Bình đã chui lên mái nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc để trú mưa và thiếp đi lúc nào không biết. Tỉnh dậy khi trời đã sáng, Bình xuống cầu thang, gặp bà Hồng đã nảy ý định khống chế “con tin” nhằm mục đích ép họ tìm nhà bà cô cho mình liên lạc để được gặp vợ con.
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc (áo kẻ nâu - ngồi giữa), Phó Giám đốc CATP Hà Nội đang chỉ đạo các lực lượng tham gia giải cứu "con tin" phối hợp với gia đình động viên đối tượng quy hàng
Theo lời khai báo của nạn nhân Đỗ Thị Ánh Hồng, Trần Thanh Bình không hề tỏ thái độ muốn cướp hoặc cưỡng đoạt tài sản, mà chỉ ép bà Hồng phải tìm bằng được bà Bé để hung thủ liên lạc gặp được vợ con, thì các “con tin” mới được tự do.
Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường vụ khống chế "con tin"
Quá trình giải cứu vụ khống chế con tin tại Hà Nội Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ thuyết phục, cảnh sát đã bắt được kẻ khống chế 3 người tại nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội. |
Toàn bộ diễn biến giải cứu thành công con tin ở TP HCM () Sau khi họp bàn phương án, lực lượng chức năng đã chuẩn bị súng, hơi cay và thực hiện phá cửa xông vào phòng trọ giải cứu thành công con tin. Đối tượng đã được áp giải rời khỏi phòng trọ một cách an toàn. |
Bắt cóc ở TP HCM: Tính mạng con tin đang bị đe dọa Đến đầu giờ chiều nay, trong căn nhà trọ đang giam giữ con tin ở quận 12, những tiếng kêu khóc tuyệt vọng của người phụ nữ vẫn liên tục vọng ra. Kèm theo đó là tiếng chửi bới đánh đập của người đàn ông... |
Hồng Tuấn (ANTĐ)
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ -
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD -
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global
-
AEON Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Dalat-Realco tiếp nối 20 năm hợp tác cùng thương hiệu Ana Mandara
-
Coteccons vừa được vinh danh tại HR Asia Awards 2025 với hai giải thưởng danh giá
-
Tập đoàn DIC tiếp tục ghi dấu ấn tại HR Asia Awards 2025
-
Mời tham gia "Thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng"
-
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của ExtendMax đạt 3 giải vàng IBA Stevie Awards