-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng
Tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy cho biết, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Kiến Thụy xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, nên trong những năm qua toàn bộ hệ thống chính trị và cán bộ, nhân dân trong huyện đã nỗ lực với quyết tâm cao.
![]() |
| Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng tặng hoa và trao bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Kiến Thụy |
Năm 2022, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Kiến Thụy có nhiều khởi sắc, thu ngân sách vượt dự toán, đạt 106% so với dự toán được giao. Huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Cơ bản hoàn thành dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường ĐT 363; hoàn thành giải tỏa các hộ nuôi ngao không phép (giai đoạn 1); hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ...
Sau 10 năm triển khai thực hiện huyện Kiến Thụy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: đến tháng 6/2020, có 17/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2020 huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; diện mạo nông thôn tại huyện Kiến Thụy thay đổi rõ rệt, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông; kinh tế nông thôn phát triển khá với nhiều mô hình và hình thức tổ chức sản xuất tiến bộ, hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục phát triển toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao, điều kiện sống được đảm bảo hơn, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 tăng hơn 3,4 lần so với năm 2010.
Tính đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện là 0,33% (158 hộ). UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo, hộ người có công với cách mạng; triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo để năm 2021 trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 toàn huyện đạt 50,93 triệu đồng/người/năm, gấp 2,86 lần so với năm 2011. Hết tháng 12/2020, trên địa bàn huyện không có nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Năm 2020, thành phố lựa chọn xã Thụy Hương của huyện Kiến Thụy thí điểm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2021, thực hiện tại 2 xã và năm 2022 tiếp tục triển khai thêm 4 xã, nâng tổng số xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện là 6 xã. Tổng nguồn vốn thành phố đầu tư cho 6 xã là hơn 730 tỷ đổng với 107 công trình, tập trung chủ yếu đầu tư ở 5 lĩnh vực gồm giao thông, trường học, y tế, môi trường và văn hóa.
![]() |
| Ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy và ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới |
Tại lễ đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Kiến Thụy đã đạt được trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ông cũng lưu ý huyện Kiến Thụy cần tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, đồng thời cả hệ thống chính trị cần chung sức đồng lòng tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến năm 2025, tất cả xã của huyện sẽ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý
-
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới -
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu điện tử hàng hóa -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Palestine -
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số"


