
-
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép
-
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng"
-
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang
-
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Buôn lậu ngày càng tinh vi, cần sự phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả
![]() |
Đuôi máy bay QZ8501 được di chuyển về cảng Kumai, Pangkalan Bun, Indonesia. (Nguồn: THX/TTXVN) |
Phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng ở thủ đô Jakarta, ông Soelistyo khẳng định chưa tìm thấy chiếc hộp đen và tới nay, các thợ lặn mới chỉ dò được tín hiệu được cho là từ chiếc hộp đen của QZ8501 phát ra dưới đáy biển.
Ông Soelistyo cũng cho biết một tín hiệu ping mới đã được tàu thăm dò Baruna Jaya I của Indonesia phát hiện ở nơi cách vị trí tìm thấy đuôi máy bay 1,9 hải lý.
Ông Soelistyo cũng tiết lộ đội tìm kiếm đã phát hiện các vật thể giống như “cánh và các động cơ” của máy bay.
Trước đó, có tin cho biết các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn tại vùng biển Java của nước này hôm 28/12 vừa qua.
Một quan chức cấp cao của Bộ Giao thông Indonesia xác nhận các thợ lặn thuộc lực lượng hải quân nước này đã tìm thấy thiết bị quan trọng trên.
Tuy nhiên, do bị mắc dưới nhiều mảnh vỡ của thân máy bay nên hiện các thợ lặn chưa thể đưa nó lên được./.
26 tàu hải quân và 14 máy bay tham gia tìm kiếm máy bay QZ8501 () Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) Bambang Soelistyo cho biết, ngày 4/1, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia QZ8501 sẽ huy động 14 máy bay và 26 tàu hải quân trong đó có hai tàu chở dầu. Con số này bao gồm cả sự hỗ trợ của các quốc gia trên thế giới. |
AirAsia đề nghị bồi thường mỗi nạn nhân 24.000 USD Hãng hàng không AirAsia đề nghị bồi thường 24.000 USD cho thân nhân mỗi nạn nhân trên chuyến bay QZ8501, bị rơi xuống biển Java hôm 28/12. |
Đã tìm thấy 34 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay QZ8501 gặp nạn Lực lượng chức năng Indonesia đã tìm thêm được ba thi thể nạn nhân trong chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn ngày 28/12 vừa qua. |
Thời tiết cực đoan là nguyên nhân gây ra thảm kịch QZ8501? () Trong những nhận định chính thức ban đầu về lý do khiến chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn được đưa ra hôm qua, các chuyên gia thời tiết Indonesia cho rằng việc hình thành băng do thời tiết cực đoan có thể là nguyên nhân của thảm kịch, theo The Malaysian Insider. |
PV (Vietnam+)
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng" -
Sở Y tế TP.HCM mạnh tay xử lý mỹ phẩm không rõ nguồn gốc -
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang -
Lo hóa chất độc hại trôi nổi bán tràn lan trên không gian mạng -
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Vụ án Xuyên Việt Oil: Nhiều bị cáo nộp tiền khắc phục, Viện Kiểm sát đề nghị giảm án -
Hà Nội xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc, sữa giả
-
Lần đầu tiên có thương hiệu sữa toàn cầu do doanh nghiệp Việt đồng sáng lập tại Úc
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”