
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2%
-
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại
-
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025 -
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD
![]() |
Ảnh minh họa. (Nguồn: livetradingnews.com) |
Mới đây, ngân hàng đầu tư UBS AG của Thuỵ Sỹ cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, trong đó có Nga, (OPEC+) dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ từ tháng Ba tới cho đến hết năm 2020.
Theo UBS AG, OPEC dự kiến sẽ cắt giảm khai thác dầu mỏ xuống còn 29,6 triệu thùng/ngày trong năm 2020, giảm 30% so với năm ngoái.
Ngoài ra, ngân hàng UBS AG nhận định nhu cầu yếu theo mùa vụ và tăng trưởng nguồn cung mạnh mẽ từ các nước sản xuất dầu không thuộc OPEC, sẽ dẫn đến tình trạng dư dôi nguồn cung khoảng 600.000 thùng/ngày trong giai đoạn 6 tháng từ đầu năm đến tháng 6/2020. Điều này sẽ làm giá dầu thô Brent giảm xuống 60 USD/thùng trong giai đoạn nửa đầu năm 2020.
Tuy nhiên, UBS AG cho rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ gần như cân bằng hoặc thiếu nguồn cung nhẹ trong nửa cuối năm 2020 nhờ nhiều yếu tố cơ bản được cải thiện.
UBS AG dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ tăng khoảng 1 triệu thùng/ngày trong năm 2020, cao hơn 100.000 thùng/ngày so với mức tăng của năm 2019, với nhu cầu thị trường tăng trưởng hoàn toàn nhờ các thị trường mới nổi.
Tháng 12/2019, OPEC+ nhất trí cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng dầu/ngày trong quý I/2020, lên mức 1,7 triệu thùng/ngày.
Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu từ đầu năm 2017 nhằm kiểm soát nguồn cung và hỗ trợ giá dầu.

-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2% -
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại -
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025 -
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD -
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi không biến thương mại thành vấn đề chính trị hoặc an ninh -
Chủ tịch Fed: Không nên vội giảm lãi suất, cần phải chờ đánh giá tác động thuế quan
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách