Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 15:01:36
[Infographics] Xu hướng chọn mua xe của người Việt
Qua một điều tra trực tuyến, tổ chức được thực hiện bởi GlobalWebIndex, 70% người tiêu dùng Việt đã cho biết yếu tố để họ quyết định mua xe chính là ở động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là một trong những kết quả được đưa ra từ cuộc khảo sát của hơn 9500 lái xe tại 11 quốc gia trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, thực hiện bởi Ford vào tháng 6 năm 2016. Trong đó, tại Việt Nam có 774 người đã tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm của GlobalWebIndex về việc yếu tố quyết định lựa chọn mua xe của họ.

Khi được hỏi về lý do vì sao người tiêu dùng Việt lại ưu tiên lựa chọn những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, 4 trong 5 lái xe Việt được hỏi trả lời rằng họ muốn tiết kiệm tiền. Một số lý do khác là họ thích sử dụng những chiếc xe thân thiện với môi trường (77%).

Cuộc khảo sát đã cho thấy nhu cầu tiết kiệm tiền đã được phán ảnh rõ rệt qua thói quen mua nhiên liệu khiến lái xe cũng bắt đầu thay đổi hành vi lái xe của mình. Hơn 50% người sử dụng xe được hỏi nói rằng họ sẽ thay đổi thói quen lái xe để sử dụng ít nhiên liệu hơn và 42% người đang lên kế hoạch lái xe ít hơn trong suốt 12 tháng tiếp theo. 33% người khác cho biết họ sẽ sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên hơn. Điều này là hệ quả tất yếu của thái độ không mấy tích cực của người Việt với giá xăng. Gần nửa (46%) số người trả lời khảo sát không tin rằng giá xăng sẽ ổn định trong năm tới.

Bảng thống kê các câu trả lời của khách hàng Việt khi tham gia khảo sát trực tuyến:

[Infographics] Những biểu tượng báo lỗi trên bảng đồng hồ ô tô
Khá nhiều tài xế không hiểu xe mình gặp vấn đề gì khi hàng loạt biểu tượng sáng trưng trên bảng đồng hồ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư