-
Hà Nội ban hành quy chế vận hành Bản đồ đầu tư số hóa 360 độ -
Tạo đường băng để “đại bàng” công nghệ Việt cất cánh -
TP.HCM đề xuất hỗ trợ tới 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp sáng tạo -
Hà Nội triển khai 6 Nghị quyết về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AI có chủ quyền: Game mới khác biệt của VNG -
Hà Nội ban hành quy định quản lý rủi ro khi ứng dụng AI
![]() |
| iPad Air có giá bán khá tốt ở ngày đầu tại Việt Nam. Ảnh: Huy Đức. |
Các mẫu iPad thường không có giá cao ngất ngưởng khi mới về tới Việt Nam như iPhone nhưng mức chênh lệch so với giá mua gốc tại nước ngoài thì chưa bao giờ thấp. Cụ thể năm ngoái, iPad thế hệ 3 khi về Việt Nam có giá bán khởi điểm cho bản 16 GB có kết nối 4G lên tới 19,3 triệu đồng. Suốt một tuần sau đó, giá bán ở nhiều nơi thậm chí trên 20 triệu đồng do tình trạng hiếm hàng. Giá gốc tại thị trường Singapore khi đó chỉ khoảng 15 triệu đồng.
Tuy nhiên, các mẫu iPad Air năm nay về đến thị trường trong nước với mức giá khá dễ chịu. Tuy không có nhiều hàng để bán, nhưng các cửa hàng xách tay đều để giá khởi điểm cho bản dung lượng 16 GB có kết nối 4G đều chưa đến 16 triệu đồng. Các model dung lượng 32 GB, 64 GB và 124 GB lần lượt là 18, 21 và 24 triệu đồng. Phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi chỉ là từ hơn 12 triệu đồng.
Giá bán tại Singapore cho mẫu iPad Air là từ 14,9 triệu đồng cho bản có kết nối 4G dung lượng 16 GB. Thị trường Hong Kong cũng bắt đầu mở bán với giá rẻ hơn khoảng một triệu đồng nhưng mới chỉ có bản Wi-Fi và cũng khá khó để mua được.
Lý giải cho việc giá không bị đẩy cao như các năm trước, anh Việt Đức, chủ cửa hàng ShopDunk (Thái Hà, Hà Nội) cho biết một phần lý do là bởi năm nay có nhiều nước trên thế giới cùng bán ra vào đợt đầu tiên nên nguồn hàng khá phong phú. "Lượng người quan tâm đến iPad Air nhiều hơn hẳn so với iPad thế hệ 3 và 4 ở cùng thời điểm nhưng không vì thế giá bị đẩy lên cao hơn, thậm chí đang diễn biến ngược lại", anh Đức chia sẻ.
![]() |
| iPad Air có kiểu dáng mỏng và nhẹ hơn hẳn so với 4 thế hệ trước. |
Anh Minh Hải, kỹ xư xây dựng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang có nhu cầu mua iPad Air nhưng luôn nghĩ phải chờ khoảng một đến hai tháng đến khi giá ổn định mới mua. Tuy nhiên, khi nghe thấy mức giá được các cửa hàng đưa ra hôm nay, anh quyết định sẽ sớm mua sản phẩm này trong một vài ngày tới. "Giá không cao hơn nhiều so với mức khi ổn định các năm trước và lại được dùng sớm nên tôi đã đặt mua iPad Air", anh cho biết.
Dù vậy, để có thể sở hữu máy, nhiều người dùng sẽ phải chờ tới tuần sau. "Các cửa hàng phải cử người tự xách tay về Việt Nam với vé máy bay khá đắt nên sẽ không có nhiều máy ngay để bán những ngày đầu", anh Nguyễn Anh Văn, chủ chuỗi hệ thống bán lẻ CellphoneS khẳng định. Dự kiến, iPad Air sẽ ổn định nguồn hàng từ tuần sau.
iPad Air là mẫu iPad thế hệ thứ 5 và có nhiều điểm thay đổi về kiểu dáng nhất so với 4 thế hệ trước. Nhờ sử dụng công nghệ màn hình mới giống iPad Mini, sản phẩm có viền màn hình mỏng hơn. Cân nặng của sản phẩm cũng giảm xuống còn 478 gram giúp cầm lâu không bị mỏi. Máy vẫn giữ màn hình 9,7 inch độ nét cao chuẩn Retina của Apple như thế hệ 3 và 4.
Tuấn Hưng (Vnexpress)
-
Đấu giá 3 khối băng tần 900 MHz, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng -
Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia, tầm nhìn đến năm 2045 -
Sau VAIC 2026, các dự án AI tiếp tục được ươm tạo và kết nối đầu tư -
Đầu tư cho R&D - cuộc đua không thể chậm trễ -
Quảng Ninh liên thông dữ liệu xử lý vi phạm hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: 5 trụ cột chiến lược phát triển AI trong giai đoạn mới -
Định hình con đường đưa Việt Nam lên bản đồ chip toàn cầu
-
Chung tay kiến tạo chuỗi giá trị bền vững: Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt Brewing Tomorrow -
Futa Land hợp tác với Hilton phát triển khách sạn chuẩn quốc tế tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bộ trưởng Bộ Du lịch Montenegro tiếp lãnh đạo VIHOMA, tăng cường kết nối hợp tác đầu tư du lịch và khoáng nóng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/7/2026 -
SeABankers Vì trẻ thơ - Từ những điều giản dị, vun đắp mùa hè yêu thương


