
-
Ra mắt Liên minh phát triển nguồn lực công nghiệp bán dẫn Việt Nam
-
Khẩn cấp đảm bảo an ninh cho các dự án blockchain Việt Nam
-
VTP đạt doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng mạnh
-
Lãi quay trở lại với VNG
-
Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng -
Kiến tạo môi trường minh bạch cho hoạt động khoa học
![]() |
iPad Air có giá bán khá tốt ở ngày đầu tại Việt Nam. Ảnh: Huy Đức. |
Các mẫu iPad thường không có giá cao ngất ngưởng khi mới về tới Việt Nam như iPhone nhưng mức chênh lệch so với giá mua gốc tại nước ngoài thì chưa bao giờ thấp. Cụ thể năm ngoái, iPad thế hệ 3 khi về Việt Nam có giá bán khởi điểm cho bản 16 GB có kết nối 4G lên tới 19,3 triệu đồng. Suốt một tuần sau đó, giá bán ở nhiều nơi thậm chí trên 20 triệu đồng do tình trạng hiếm hàng. Giá gốc tại thị trường Singapore khi đó chỉ khoảng 15 triệu đồng.
Tuy nhiên, các mẫu iPad Air năm nay về đến thị trường trong nước với mức giá khá dễ chịu. Tuy không có nhiều hàng để bán, nhưng các cửa hàng xách tay đều để giá khởi điểm cho bản dung lượng 16 GB có kết nối 4G đều chưa đến 16 triệu đồng. Các model dung lượng 32 GB, 64 GB và 124 GB lần lượt là 18, 21 và 24 triệu đồng. Phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi chỉ là từ hơn 12 triệu đồng.
Giá bán tại Singapore cho mẫu iPad Air là từ 14,9 triệu đồng cho bản có kết nối 4G dung lượng 16 GB. Thị trường Hong Kong cũng bắt đầu mở bán với giá rẻ hơn khoảng một triệu đồng nhưng mới chỉ có bản Wi-Fi và cũng khá khó để mua được.
Lý giải cho việc giá không bị đẩy cao như các năm trước, anh Việt Đức, chủ cửa hàng ShopDunk (Thái Hà, Hà Nội) cho biết một phần lý do là bởi năm nay có nhiều nước trên thế giới cùng bán ra vào đợt đầu tiên nên nguồn hàng khá phong phú. "Lượng người quan tâm đến iPad Air nhiều hơn hẳn so với iPad thế hệ 3 và 4 ở cùng thời điểm nhưng không vì thế giá bị đẩy lên cao hơn, thậm chí đang diễn biến ngược lại", anh Đức chia sẻ.
![]() |
iPad Air có kiểu dáng mỏng và nhẹ hơn hẳn so với 4 thế hệ trước. |
Anh Minh Hải, kỹ xư xây dựng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang có nhu cầu mua iPad Air nhưng luôn nghĩ phải chờ khoảng một đến hai tháng đến khi giá ổn định mới mua. Tuy nhiên, khi nghe thấy mức giá được các cửa hàng đưa ra hôm nay, anh quyết định sẽ sớm mua sản phẩm này trong một vài ngày tới. "Giá không cao hơn nhiều so với mức khi ổn định các năm trước và lại được dùng sớm nên tôi đã đặt mua iPad Air", anh cho biết.
Dù vậy, để có thể sở hữu máy, nhiều người dùng sẽ phải chờ tới tuần sau. "Các cửa hàng phải cử người tự xách tay về Việt Nam với vé máy bay khá đắt nên sẽ không có nhiều máy ngay để bán những ngày đầu", anh Nguyễn Anh Văn, chủ chuỗi hệ thống bán lẻ CellphoneS khẳng định. Dự kiến, iPad Air sẽ ổn định nguồn hàng từ tuần sau.
iPad Air là mẫu iPad thế hệ thứ 5 và có nhiều điểm thay đổi về kiểu dáng nhất so với 4 thế hệ trước. Nhờ sử dụng công nghệ màn hình mới giống iPad Mini, sản phẩm có viền màn hình mỏng hơn. Cân nặng của sản phẩm cũng giảm xuống còn 478 gram giúp cầm lâu không bị mỏi. Máy vẫn giữ màn hình 9,7 inch độ nét cao chuẩn Retina của Apple như thế hệ 3 và 4.
Tuấn Hưng (Vnexpress)

-
Lãi quay trở lại với VNG -
Fortinet đẩy mạnh bảo mật an toàn lượng tử ứng phó các mối đe dọa mới nổi -
Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng -
Kiến tạo môi trường minh bạch cho hoạt động khoa học -
Ban hành quy định về đều kiện cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự -
Nộp lệ phí xét tuyển đại học qua VNPT Money -
Các nền tảng blockchain bị tấn công, gây thiệt hại 2,17 tỷ USD
-
Cathay Life Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2025
-
Vinatex đặt mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận hợp nhất vào năm 2030
-
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân kiểm tra sản xuất, thăm, tặng quà công nhân lao động
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Legacy Hill: Vận hành chuyên nghiệp bởi Atania Hospitality, sống an nhiên và đầu tư bền vững