-
TP.HCM đề xuất hỗ trợ tới 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp sáng tạo -
Hà Nội triển khai 6 Nghị quyết về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AI có chủ quyền: Game mới khác biệt của VNG -
Hà Nội ban hành quy định quản lý rủi ro khi ứng dụng AI -
Đấu giá 3 khối băng tần 900 MHz, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng -
Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia, tầm nhìn đến năm 2045
| Apple và Intel vẫn đang có mối hợp tác chặt chẽ trên các dòng máy tính Mac. |
Theo nguồn tin từ Venturebeat, Intel đang dành riêng tới 1.000 nhân viên chỉ để nghiên cứu về chip xử lý mới dành cho iPhone thế hệ tiếp theo. Đây là thông tin gây khá nhiều bất ngờ bởi trước đó, Apple vốn chỉ có thói quen sử dụng sản phẩm tới từ Samsung và TSMC. Nhà sản xuất điện thoại dùng nhiều chip Intel nhất trên thị trường hiện nay vẫn là Asus với dòng Zenfone.
Các giả thuyết đặt ra cho rằng Apple có thể quan tâm nhiều đến modem LTE của Intel, cụ thể là trên mẫu LTE 7360 mới được giới thiệu. Kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất là iPhone 7 với cả modem 7360 và chip 9X45 LTE của Qualcomm sẽ được sử dụng đồng thời cho các thị trường khác nhau.
Một lý do quan trọng khác là việc Intel đề cập đến ý định hỗ trợ CDMA trên modem của mình cho một số dòng chip xử lý. Đây là tính năng quan trọng cho phép Apple phục vụ nhà mạng China Telecom tại thị trường quan trọng bậc nhất là Trung Quốc.
Ngoài ra, việc Intel được chọn cũng là bởi công nghệ sản xuất chip xử lý 14 nm của hãng này đã khá hoàn thiện. Trong khi đó, Samsung và TSMC tuy đã tiến tới chu trình 14 nm nhưng một số chi tiết vẫn đang được làm trên 20 nm.
Tuy nhiên, cả Intel và Apple hiện vẫn chưa có động thái phản hồi nào với các thông tin nói trên.
-
Đấu giá 3 khối băng tần 900 MHz, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng -
Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia, tầm nhìn đến năm 2045 -
Sau VAIC 2026, các dự án AI tiếp tục được ươm tạo và kết nối đầu tư -
Đầu tư cho R&D - cuộc đua không thể chậm trễ -
Quảng Ninh liên thông dữ liệu xử lý vi phạm hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: 5 trụ cột chiến lược phát triển AI trong giai đoạn mới -
Định hình con đường đưa Việt Nam lên bản đồ chip toàn cầu
-
Chung tay kiến tạo chuỗi giá trị bền vững: Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt Brewing Tomorrow -
Futa Land hợp tác với Hilton phát triển khách sạn chuẩn quốc tế tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bộ trưởng Bộ Du lịch Montenegro tiếp lãnh đạo VIHOMA, tăng cường kết nối hợp tác đầu tư du lịch và khoáng nóng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/7/2026 -
SeABankers Vì trẻ thơ - Từ những điều giản dị, vun đắp mùa hè yêu thương
