Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Italia muốn hợp tác với Hải Phòng thực hiện dự án Hành lang xanh
Thu Lê - 12/07/2015 08:51
 
UBND Hải Phòng vừa có buổi làm việc với Phái đoàn Italia về Dự án Hành lang xanh - “Fast Corridor”.

 

 

Đây là dự án do Italia xây dựng, nhằm xúc tiến thương mại song phương, thông qua việc tăng số lượng container hóa, giảm thời gian vận chuyển, thời gian thông quan giữa Việt Nam - Italia nói riêng, giữa Việt Nam với châu Âu nói chung.

Theo đề xuất của phía Italia, dự án sẽ được triển khai với 03 hoạt động chính, gồm: nhằm đưa hàng hóa của Việt Nam vào thị trường châu Âu và đưa hàng hóa của châu Âu vào Việt Nam và các nước láng giềng; thành lập một Trung tâm phân phối hàng hóa Việt Nam tại khu vực châu Âu và Địa Trung Hải; thành lập Cơ quan thúc đẩy và thực hiện các giải pháp phát triển bền vững giữa Việt Nam và Italia.

 UBND Hải Phòng đã giao sở Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối chuẩn bị các điều kiện trong quá trình lập dự án và Sở Giao thông vận tải là đầu mối trao đổi thông tin với Phái đoàn Italia, đẩy nhanh quá trình thực hiện các thủ tục để dự án sớm được thông qua và triển khai trong thực tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng
Thực hiện chương trình hoạt động sau kỳ họp, sáng 6/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư