Jonathan Hạnh Nguyễn nhanh chóng khai thác cơ hội kinh doanh tại Sân bay Cam Ranh
Các công ty thành viên của Tập đoàn IPP do ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch đã đồng loạt khai thác cơ hội kinh doanh tại Nhà ga quốc tế mới Cam Ranh (Khánh Hoà).

Cùng với việc khai trương Cảng Quốc tế mới-Sân bay Cam Ranh, nhà cung cấp dịch vụ ẩm thực hàng đầu tại các sân bay Quốc tế, Autogrill VFS F&B cũng đưa vào hoạt động 8 nhà hàng và cà phê.

Cụ thể: Costa Coffee (Anh); Quầy ẩm thực truyền thống Big Bowl; Burger King; Puro Gusto; Star Café; Crystal Jade Kitchen, một trong những nhà hàng Quảng Đông nổi tiếng nhất châu Á…

BurgerKing là chuỗi cửa hàng fastfood mà công ty thành viên của IPP nhận nhượng quyền về Việt Nam. BurgerKing có mặt tại hầu hết các sân bay với doanh thu ổn định ngay cả tại ga nội địa tại khắp các sân bay Viet Nam
BurgerKing là chuỗi cửa hàng fastfood mà công ty thành viên của IPP nhận nhượng quyền về Việt Nam. BurgerKing có mặt tại hầu hết các sân bay quốc tế và nội địa ở Việt Nam với doanh thu ổn định

Đây là động thái của Autogrill VFS F&B trong việc mở rộng hoạt động tại các sân bay trọng yếu trên khắp Việt Nam. Autogrill VFS F&B hiện đang vận hành khoảng 100 điểm dịch vụ ẩm thực tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc

Theo ông Simon Stansfield, Giám đốc điều hành Autogrill VFS F&B, lượng hành khách khởi hành đi Quốc tế tại Sân bay Cam Ranh đã tăng lên gấp 10 lần một cách ngoạn mục trong vòng 5 năm qua. Sân bay này hiện đang phục vụ gần 2 triệu lượt khởi hành hàng năm.

Nhà ga quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có tổng vốn đầu tư là 3.735 tỷ đồng, được thiết kế theo hình tổ yến là nhà ga đạt tiêu chuẩn bốn sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là nhà ga được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
Đây là nhà ga được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Sân bay quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động, tỉnh Khánh Hòa dự kiến đón khoảng 6,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.

Chủ đầu tư của Nhà ga quốc tế Cam Ranh là Công ty cồ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC), với các cổ đông góp vốn là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty CP Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty CP Hàng không Vietjet, Công ty CP Việt Xuân Mới. Trong đó cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) do ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch.

IPPcó hơn 30 năm hợp tác kinh doanh hàng không, cửa hàng miễn thuế, nhà hàng thức ăn nhanh và các điểm dịch vụ bán lẻ tại nhiều sân bay của Viêt Nam và châu Á. Việc đầu tư vào mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được xem là một bước đi chiến lược, kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không đang tăng lên rất nhanh trong cả nước .

Anh Hoa

Bình luận của bạn về bài viết...