Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 11 năm 2022, 19:51:12
Khai mạc Diễn đàn OCOP Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp 2022
Huy Tự - 29/04/2022 08:00
 
Tối 28/4, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”.
Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc diễn đàn 

Với Chủ đề “ Liên kết cùng phát triển”, Diễn đàn thu hút 32 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia, với hơn 350 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất, các tổ chức xúc tiến thương mại trên cả nước, đặc biệt là các đơn vị, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP.

Điểm nổi bật tại Diễn đàn lần này chính là không gian triển lãm sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp, các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh phía Bắc; không gian triển lãm sản phẩm dự thi và tôn vinh sản phẩm đạt giải tại Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng ĐBSCL năm 2022”; khu vực ẩm thực; khu gian hàng thương mại; khu vực biểu diễn nghệ thuật...

Trong chuỗi sự kiện còn có: Hội thảo “Định hướng phát triển thị trường nhóm sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch tại vùng ĐBSCL”; Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu tại Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL năm 2022”; Hội thảo về Giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP cùng nhiều hoạt động kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố; doanh nghiệp và chủ thể sản xuất…

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL, là cầu nối giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài khu vực, giúp doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, chủ đề của Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL là “Liên kết cùng phát triển” thể hiện thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ của vùng ĐBSCL, góp phần thực hiện định hướng của Đảng, Chính phủ trong xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL hiện đại, sinh thái, văn minh và bền vững.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá, đây là sự kiện lớn của ngành nông nghiệp tại vùng ĐBSCL mang ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp của vùng, giúp hình thành không gian kết nối giao thương, chia sẻ và hợp tác trong sản xuất, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP của vùng. Với tiềm năng sẵn có của vùng ĐBSCL, Bộ NN&PTNT mong muốn nhận được sự đồng tình, phối hợp của UBND 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL tổ chức diễn đàn OCOP thường niên, luân phiên giữa các địa phương.

Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022” kéo dài đến đến ngày 3/5. 

Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Xoài
Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022, với chủ đề “Liên kết cùng phát triển” sẽ diễn ra...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư