-
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026 -
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam
![]() | ||
| AGD Bank Tower (bên phải) và Centrelpoint Towers tại Yangon |
Cả Yangon hiện chỉ có 3 tòa văn phòng được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước, với giá cho thuê khoảng 1.100 USD/m2/năm – cao hơn gần gấp rưỡi so với giá thuê văn phòng tại khu thương mại ở Manhattan, Hoa Kỳ. (Theo số liệu của CBRE Group Inc., giá thuê nhà tại khu thương mại ở Manhattan hiện chỉ ở mức dưới 800 USD/m2/năm).
Khó tìm thuê tại khu văn phòng, Sean Danley chuyển hướng tìm thuê biệt thự, song kết quả cũng không khả dĩ hơn, bởi biệt thự ở đất nước này vừa không có lối thoát hiểm, vừa không sạch sẽ, mà lại phải sử dụng không gian chung với người khác.
Những bất tiện đó được xem là không thể chấp nhận được đối với công ty xây dựng có doanh thu 29 tỷ USD của Sean Danley.
Tìm thuê văn phòng không chỉ là vấn đề của Sean Danley, mà là khó khăn chung của hàng trăm công ty đa quốc gia đang nhắm tới Myanmar, sau khi nước này mở cửa và quốc tế nới lỏng trừng phạt.
Theo Công ty Yoma Strategic Holdings Ltd. (Singapore), riêng Yangon, trung tâm thương mại của Myanmar, cần tối thiểu 800.000 m2 văn phòng cho thuê để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Trong khi đó, tổng diện tích có thể cho thuê của thành phố này hiện nay chỉ là 55.000 m2.
“Với giá thuê bất động sản tăng mạnh và tình trạng thiếu văn phòng cho thuê còn căng thẳng hơn trong vòng tối thiểu 7 năm tới, Yangon đang là một thị trường hấp dẫn đối với các nhà phát triển hạ tầng quốc tế”, ông Cyrus Pun, Giám đốc điều hành Công ty Yoma Strategic Holdings Ltd. phát biểu.
Việt Nga
-
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026
-
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam -
PPL cạnh tranh bằng năng lực cốt lõi -
Kể chuyện văn hoá Việt bằng mỹ phẩm -
HAPHARCO vinh dự nhận Giấy khen của Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an -
PVTrans Pacific: Tích lũy nền tảng, nâng tầm năng lực cạnh tranh
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain -
Samsung đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà ở nhà máy TP.HCM, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh -
Đưa Đồng Nai thành trung tâm ứng dụng năng lượng nguyên tử hàng đầu cả nước

