-
Doanh nghiệp liên quan OnusChain, HanaGold nói gì khi cổ phiếu tiếp tục bị hạn chế giao dịch? -
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh -
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu -
Dicera Holdings nhận án phạt hơn nửa tỷ đồng -
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng
Năm 2013, Khoáng sản Quang Anh đạt tổng doanh thu 10,7 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 171 triệu đồng
Như vậy, nếu Quang Anh đạt được doanh thu và lợi nhuận như kế hoạch đề ra, doanh thu năm 2014 của Ccông ty sẽ gấp gần 10 lần 2013 và lợi nhuận sau thuế gấp hơn 58 lần năm 2013.
![]() | ||
| Đại hội đồng cổ đông 2014 diễn ra sáng 9/5 tại Hà Nội |
Đại hội đồng cổ đông Khoáng sản Quang Anh cũng đã thông qua phương án phát hành 12 triệu cổ phần, trị giá 120 tỷ đồng tính theo mệnh giá.
Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư mua cổ phần là các đối tác có đủ năng lực tài chính, ưu tiên nhà đầu tư cam kết hỗ trợ công ty trong quản lý, kỹ thuật và tăng sức cạnh tranh.
Cổ phần chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 100% số lượng cổ phần được mua trong vòng 1 năm.
Theo phương án sử dụng vốn sau đợt phát hành, Công ty sẽ dành 50 tỷ đồng cho việc sản xuất cửa nhựa lõi thép và 40 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non ở Hà Nội.
Ngoài ra, phần còn lại của nguồn vốn sẽ được công ty phân bổ cho một số khoản mục như: Dành 20 tỷ đồng để cơ cấu khoản nợ và bổ sung vốn lưu động, đầu tư 10 tỷ đồng vào Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tập Trung.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tập Trung là công ty có dự án khai thác mỏ đá lớn tại Thái Nguyên.
Công ty dự kiến sẽ liên doanh, liên kết để khai thác, chế biến khoáng sản tại các mỏ mà Công ty đang triển khai (các mỏ tại Thái Nguyên, Tuyên Quang, Ninh Thuận).
Hiện tại, Công ty đang tiến hành đầu tư mỏ đá Làng Mới (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) với công suất khai thác chế biến 300.000 m3 đá/năm. Dự kiến, mỏ đá này sẽ có sản phẩm và doanh thu từ tháng 8/2014. Hiện dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị dây truyền thiết bị để sản xuất. Doanh thu hàng năm dự kiến khoảng 30 – 45 tỷ đồng.
Trong năm 2014, Quang Anh dự kiến nguồn doanh thu nhà máy chế biến chì, kẽm, đồng tại Lai Châu và Nhà máy khai thác chế biến đá Vật liệu xây dựng tại Đồng Hỷ - Thái Nguyên. Các nhà máy này dự kiến đem lại doanh thu 25 tỷ đồng và lợi nhuận 6 tỷ đồng trong năm 2014.
| Cấm xuất lậu khoáng sản: Chờ sau 2015 (Baodautu.vn) Hàng loạt vấn đề đang bức xúc trong cuộc sống liên quan đến công tác quản lý nhà nước của ngành công thương đã được các đại biểu Quốc hội đặt ra với “tư lệnh” ngành này, ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương trong phiên chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (1/4). |
Chí Tín
-
Doanh nghiệp liên quan OnusChain, HanaGold nói gì khi cổ phiếu tiếp tục bị hạn chế giao dịch? -
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh -
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu
-
Dicera Holdings nhận án phạt hơn nửa tỷ đồng -
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại
-
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương


