-
Chứng khoán phiên 7/11: Cầu bắt đáy yếu, VN-Index xuống dưới 1.600 điểm -
Lợi nhuận vượt kỳ vọng, nhiều doanh nghiệp niêm yết “về đích” trước hạn -
Thị trường trái phiếu chờ “cú hích” từ sản phẩm mới -
Chứng khoán phiên 6/11: Thanh khoản thấp, VN-Index về 1.642 điểm -
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu
![]() |
VN-Index rung lắc mạnh
Cả ba chỉ số chứng khoán đồng loạt giao dịch trong biên độ hẹp và ghi nhận sự biến động rung lắc liên tục. VN-Index giao dịch trong khoảng 1.064 - 1.066 trong phần lớn phiên giao dịch. Sắc đỏ thắng thế cuối phiên đẩy chỉ số sàn HoSE đóng cửa ở mức 1.063,76 điểm, giảm 0,08%. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index là chỉ số duy nhất giữ được sắc xanh khi kết phiên, tăng 0,87 điểm (+0,4%), lên 217,64 điểm. UPCoM-Index giảm 0,13 điểm (-0,16%), xuống 80,58 điểm.
Trên cả ba sàn, số lượng mã chứng khoán tăng lại vượt trội. Tổng cộng, có 448 mã tăng, 60 mã tăng trần; trong khi chỉ có 278 mã giảm và 36 mã giảm sàn. Trong khi đó, ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn, sắc đỏ lại áp đảo. Trừ CTG tăng cùng VHM, VNM và ACV đóng cửa ngang mức giá tham chiếu, các cổ phiếu khác nhóm top 10 vốn hóa đều đóng cửa trong sắc đỏ.
Nhóm cổ phiếu bất động sản - hạ tầng xây dựng vừa và nhỏ là điểm sáng của trị trường, như DXG có thời điểm tăng sát trần và kết phiên tăng 4%, DIG tăng 1,2%, CII tăng 3,3%...Nhóm ngân hàng cũng có sự phân hóa khá lớn.
Hai cổ phiếu của các doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường là Vietcombank và Vingroup cũng chính là “tội đồ” góp nhiều điểm giảm nhất cho chỉ số chung. Ở chiều ngược lại, GVR, CTG và GEX là ba đầu tàu tác động tích cực nhất đến chỉ số chung.
Cổ phiếu GEX có thời điểm giao dịch tại mức giá sát trần biên độ. Dù có điều chỉnh nhẹ sau đó, giá cổ phiếu Gelex cuối phiên đóng cửa vẫn tăng 4,5% .
Cổ phiếu GEX hút dòng tiền, khối ngoại tiếp tục bán ròng
Bên cạnh đà tăng mạnh về giá, khối lượng khớp lệnh của GEX vượt trội trên thị trường, với xấp xỉ 31,38 triệu đơn vị giao dịch thành công, gấp 2,5 lần so với mức thanh khoản của trung bình 10 phiên gần đây. Khối lượng giao dịch sang tay tương đương 3,7% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Đồng thời, đây cũng là khối lượng khớp lệnh cao nhất của GEX kể từ phiên giao dịch 6/4/2022 (47,67 triệu đơn vị).
GEX cũng là cổ phiếu giao dịch nhiều nhất trong phiên với giá trị đạt 466 tỷ đồng. Thanh khoản một số cổ phiếu cũng đạt trên 300 tỷ đồng hôm nay như HPG (339 tỷ đồng), DIG (327 tỷ đồng), STB (309 tỷ đồng).
Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 13.267 tỷ đồng, giảm 5,7% so với phiên trước. Trong đó giao dịch sàn HoSE chỉ đạt 10.883 tỷ đồng, giảm 7%. Cùng đó, một điểm tiêu cực khác là khối ngoại tiếp tục xu hướng báo ròng. Đây đã là phiên thứ 5 liên tiếp. Lực bán của nhà đầu tư nước ngoài liên tục áp đảo trong cả tuần qua. Dù vậy, giá trị bán ròng đã giảm hơn các phiên liền trước (342 tỷ đồng). Các nhà đầu tư nước ngoài tập trung bán mạnh cổ phiếu VHM, VND, HSG trong phiên hôm nay. Riêng cổ phiếu Vinhomes bị bán ròng 101,7 tỷ đồng.
-
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới
-
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn -
Ngọc Long Plaza: Giao điểm vàng, đầu tư sinh lời bền vững

