
-
Dùng AI, Deepfake cắt ghép hình ảnh để chiếm đoạt tài sản của cán bộ, doanh nhân
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả -
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng (là thành viên của Nhóm TEAM GTVM26 - nhóm Giao thông văn minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, nhóm TEAM GTVM26 hoạt động trên mạng xã hội Facebook, góp phần phản ánh được một số hình ảnh đẹp trong tham gia giao thông; việc chấp hành, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, lan tỏa một số hình ảnh đẹp, tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự…
![]() |
Đối tượng Vũ Thái Sơn cùng 2 đối tượng khác bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an Sơn La |
Tuy nhiên, quá trình hoạt động, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La phát hiện 3 đối tượng Sơn, Thường và Lâm cùng một số đối tượng khác, lợi dụng là thành viên của nhóm đã đi quay video, chụp ảnh (kể cả bí mật và công khai) hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an tỉnh Sơn La, nhằm gây nhũng nhiễu, can thiệp trái pháp luật vào việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng.
Thêm vào đó, các đối tượng còn đưa ra thông tin gian dối có nhiều mối quan hệ, quen biết với lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự của Công an tỉnh Sơn La, có khả năng “làm luật, bao luật”, làm cho một số chủ phương tiện, người lái xe tin và đã đưa tiền cho các đối tượng.
Nhóm này đã lấy tiền của một số chủ phương tiện, lái xe ô tô có trọng tải lớn, thường xuyên chở hàng hóa trên các tuyến đường, địa bàn tỉnh Sơn La, nhưng sau đó khi vi phạm vẫn bị lực lượng chức năng xử lý.
Trong 3 đối tượng này, có Vũ Thái Sơn (sinh năm 1982, trú tại phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La) là Giảng viên Trường Đại học Tây Bắc; Nguyễn Văn Thường (sinh năm 2003, trú tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu) và Vì Văn Lâm (sinh năm 2002, trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã).
Quá trình bắt giữ, khám xét các đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 6 chiếc điện thoại di động; 1 xe ô tô con loại 4 chỗ (xe mua từ tiền chiếm đoạt của bị hại), 2 chiếc máy tính xách tay (laptop) và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
-
Dùng AI, Deepfake cắt ghép hình ảnh để chiếm đoạt tài sản của cán bộ, doanh nhân -
Điều tra đường dây sản xuất sản phẩm Baby Shark, Medi Kid Calcium K2 của Công ty Herbitech -
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy -
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa -
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 1: “Tôi chỉ muốn tốt cho mẹ...”
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
Vedan Việt Nam đón nhận giải Rồng Vàng 2025
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô