Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Khu kinh tế Nam Phú Yên phát triển chưa xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có
Việt Hương - 24/06/2022 08:07
 
Đó là nhìn nhận từ Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương, sau cuộc làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Phú Yên, ngày 23/6.

Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên do ông Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì vừa có buổi làm việc với Ban quản lý KKT tỉnh này về việc thực hiện nhiệm vụ của Ban quản lý về tình hình KKT và hoạt động của doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp (KCN) thời gian qua, định hướng phát triển thời gian tới. 

Ban quản lý KKT tỉnh Phú Yên cũng đang triển khai thực hiện 9 Dự án đầu tư công với tổng mức đầu tư là 4.017 tỷ đồng...,
Ban quản lý KKT tỉnh Phú Yên cho biết đang triển khai thực hiện 9 dự án đầu tư công với tổng mức đầu tư là 4.017 tỷ đồng..., Trong ảnh là phối cảnh về hạ tầng của KKT Nam Phú Yên sau khi được đầu tư, hoàn thiện

Theo báo cáo từ ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Ban quản lý KKT Phú Yên cho biết, đến nay, KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 117 dự án đầu tư (trong đó có 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài) với diện tích đất đăng ký hơn 449ha, vốn đầu tư đăng ký 10.589 tỷ đồng và 35,78 triệu USD. Hiện có 80/117 dự án đầu tư đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tập trung những ngành nghề chính như: Chế biến thủy sản, chế biến hạt điều xuất khẩu, chế biến gỗ xuất khẩu, may mặt, lắp ráp linh kiện điện tử và một số ngành nghề khác.

Theo ông Hùng, những dự án đầu tư vào KKT hiện nay đa số các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, chưa có doanh nghiệp lớn làm đầu tàu dẫn dắt; đóng góp của các doanh nghiệp trong KKT và các KCN vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh còn thấp.

Ban quản lý KKT tỉnh Phú Yên cũng đang triển khai thực hiện 9 dự án đầu tư công với tổng mức đầu tư là 4.017 tỷ đồng..., ông Hùng cho hay.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự họp đã có nhiều ý kiến góp ý liên quan về tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các dự án trong KKT nam Phú Yên; công tác quy hoạch, quản lý đầu tư, thu hút đầu tư… Đa phần các ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và gợi mở định hướng phát triển của Ban quản lý thời gian tới.

Theo đó, Trưởng Ban quản lý KKT Phú Yên, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc với Thường trực Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo một số nội dung liên quan đến các KCN, KKT, các Dự án đầu tư công trên địa bàn TX Đông Hòa, TP Tuy Hòa;

Kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm tồn tại trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án; công tác điều chỉnh quy hoạch các hạng mục, các cơ sở pháp lý, thủ tục liên quan đến đầu tư, quản lý, hoạt động các KCN, KKT…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
Theo quyết định thành lập, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư