-
Bộ Y tế thông tin về giải quyết vướng mắc trong triển khai Nghị định số 46/2026/NĐ-CP -
Quý I/2026 phấn đấu tăng trưởng 9-10% để tạo nền tảng, tiền đề cho tăng trưởng 2 con số -
Chính phủ yêu cầu thực hiện 8 nhóm giải pháp, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Thúc tiến độ dự án quốc lộ 14E hơn 1.800 tỷ đồng -
Thêm 4 dự án điện gió hàng nghìn tỷ đồng tại tỉnh Gia Lai tìm nhà đầu tư -
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện
![]() |
| Sương mù bao phủ tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 8/12, thời tiết khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra sương muối và băng giá. Các chuyên gia khuyến cáo, độ ẩm giảm rất thấp với mức 38% sẽ khiến nguy cơ cháy rừng cao. Trời hanh khô khiến con người dễ thiếu nước, da nhăn nên mọi người cần chú ý các biện pháp cung cấp đủ ẩm cho cơ thể.
Trên biển, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 1,5-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.
Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m.
Ngoài ra, không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp nên vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Ngày và đêm 8/12, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C, cao nhất 22-24 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, phía Nam 16-19 độ C; cao nhất 20-23 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ C, phía Nam 21-24 độ C; cao nhất 23-26 độ C, phía Nam có nơi 27-29 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi trên 19 độ C; cao nhất 25-28 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C./.
-
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện -
Bộ Tài chính đẩy mạnh thu ngân sách, siết tiến độ giải ngân -
Hải quan trực 24/7, ưu tiên thông quan hàng hóa là thực phẩm nhập khẩu -
Gia Lai xác định 7 định hướng trong chương trình thu hút đầu tư trong năm 2026 -
TP.HCM linh động xử lý để doanh nghiệp thông quan hàng hóa -
Ninh Bình đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 11%/năm, đón 30 triệu lượt khách du lịch -
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân

