
-
Sở Xây dựng Đồng Nai thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng tại Khu du lịch Sơn Tiên
-
Tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí sau 5 tháng năm 2025
-
Hải quan lại phá thành công 2 vụ buôn lậu, thu lượng lớn thuốc lá, ma túy
-
Công ty Đông dược Nữ Hoàng sản xuất trái phép 18 loại mỹ phẩm
-
Hải quan Khu vực II thu giữ gần 40 kg ma túy trong 5 tháng đầu năm 2025 -
Núp dưới danh nghĩa câu lạc bộ doanh nhân Việt kiều để đánh bạc
Trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn vào ngày 14/11 vừa qua, Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh Kiên Giang, ông Huỳnh Đông Bắc cho biết, vào ngày 12/11/2013 các cơ quan tư pháp tỉnh tổ chức cuộc họp liên ngành gồm: Tòa án, Viện KSND và Công an tỉnh Kiên Giang và đã đi đến thống nhất khởi tố điều tra hình sự vụ án vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng . Đồng thời, cuộc họp cũng thống nhất giao cho Cơ quan Điều tra – Công an tỉnh Kiên Giang ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án theo quy định pháp luật.
![]() | ||
Vú vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng ở Kiên Giang có hy vọng đi đến hồi kết |
Ông Bắc cho biết thêm, ngay sau đó Viện KSND tỉnh đã ký Quyết định “rút” Quyết định trước đây vào tháng 12/2011 về việc không khởi tố điều tra hình sự vụ án này. Phóng viên nêu câu hỏi, trong trường hợp này gọi là “rút” chứ không phải là “hủy” Quyết định trước đó theo luật định? Ông Bắc nói, đây chỉ là “rút” lại Quyết định trước đó chứ không phải là “hủy”.
Cũng theo ông Bắc, Viện KSND tỉnh đã đề nghị Viện KSND TP Rạch Giá ra Quyết định hủy Quyết định không khởi tố vụ án hình sự trước đây của Công an TP Rạch Giá. Đồng thời yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ vụ việc lên Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Kiên Giang để xử lý và khởi tố vụ án theo qui định pháp luật.
“Căn cứ vào Kết luận và trả lời giải thích Kết luận của Viện KHHS về đoạn phim ghi hình hiện trường cho biết, tờ vé số mà Đại lý vé số Triều Phát đưa cho phía gia đình bà Tuyết (nguyên đơn) ký vào không phải là tờ vé số ban đầu khi Triều Phát tiếp nhận. Đây là tình tiết mới, để làm căn cứ cho cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Bắc nêu lý do việc khởi tố.
Về việc dư luận thắc mắc, với văn bản Kết luận giám định của Viện KHHS ký vào ngày 21/8/2013 cũng như văn bản giải thích của Viện KHHS ký ngày 21/10, đồng thời Tòa án nhân dân TP Rạch Giá đã có văn bản Đề nghị lần thứ 2 về việc khởi tố vụ án hình sự, thế nhưng, vì sao đến nay các cơ quan tố tụng tỉnh Kiên Giang mới “xuống mối” thống nhất khởi tố vụ án hình sự?
Ông Bắc giải thích, là do lãnh đạo một số cơ quan tố tụng của tỉnh đều bận họp nên phải chờ. Ngay khi lãnh đạo Viện KSND tỉnh vừa về đã tranh thủ tiến hành cuộc họp liên ngành, sau đó thống nhất khởi tố hình sự vụ án này.
Tuy nhiên, ông Bắc cho biết, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang vẫn chưa có Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ vé số giá trúng 1,5 tỷ đồng.
Dư luận tiếp tục kiên nhẫn dõi theo từng động thái của các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Kiên Giang giải quyết “kỳ án” này ra sao.
Huy Thịnh
-
Hải quan Khu vực II thu giữ gần 40 kg ma túy trong 5 tháng đầu năm 2025 -
Núp dưới danh nghĩa câu lạc bộ doanh nhân Việt kiều để đánh bạc -
Phát hiện dấu hiệu vi phạm, TP. Huế tạm dừng đấu giá quyền khai thác 2 mỏ khoáng sản -
Doanh nghiệp và người dân cẩn trọng với chiêu trò lừa đảo mạo danh cơ quan Nhà nước -
Saigon Square là “điểm nóng” về buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc -
Bắt 6.453 vụ buôn lậu trong 5 tháng đầu năm 2025 -
Quảng Ninh liên tiếp phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc chờ tiêu thụ
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu