Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội:
Kiên quyết thu hồi giấy phép điểm trông giữ xe “chặt chém” khách trong lễ hội xuân
Duy Hữu - 10/02/2016 08:20
 
Đó là một trong những nội dung của Công văn số 608/UBND-KT mà UBND TP. Hà Nội mới ban hành.
một điểm trông xe trước cửa vào Phủ Tây Hồ (ảnh: Nguyễn Hiếu)
Một điểm trông xe trước cửa vào Phủ Tây Hồ (ảnh: Nguyễn Hiếu)

Theo đó, để đảm bảo kỷ cương trong việc thu phí trông giữ phương tiện giao thông trong dịp Tết và nhất là Lễ hội xuân 2016, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phải chủ động kiểm tra rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có đủ điều kiện. Giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện giao thông không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông, các điểm trông xe vi phạm Pháp lệnh phí và lệ phí, đặc biệt là các điểm trông giữ phương tiện giao thông đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trong dịp Tết và Lễ hội đầu xuân, các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về phí, lệ phí theo thẩm quyền. Kiên quyết thu hồi giấy phép đối với tổ chức, cá nhân cố tình tái phạm.

Công văn 608/UBND-KT cũng nêu rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn, nếu để xảy ra các vi phạm trên địa bàn quản lý thì phải phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã. Trường hợp trên địa bàn để tồn tại các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm thì Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND Thành phố.

Dịch vụ trông giữ xe bát nháo: Chính quyền thờ ơ, vi phạm dai dẳng
Câu chuyện tự ý tăng giá vé gửi xe vượt quá mức quy định là việc cần chấn chỉnh trong lập lại trật tự đô thị. Sở dĩ, vi phạm kiểu này vẫn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư