Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và BKS, đáp ứng sớm Luật TCTD mới
Thùy Vinh - 05/07/2024 17:59
 
Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm nay nhằm đáp ứng sớm các yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024.

Ngày đăng ký cuối cùng để các cổ đông hiện hữu thực hiện quyền ứng cử, đề cử và tham dự ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 của KienlongBank là ngày 22/07/2024.

KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và BKS, đáp ứng sớm Luật TCTD mới

Theo tài liệu công bố, KienlongBank dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 10/2024 theo hình thức trực tuyến để trình cổ đông thông qua quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát; quy chế quản trị nội bộ của KienlongBank và các nội dung khác có liên quan.

Đại hội bất thường lần này, KienlongBank cũng sẽ thay đổi cơ cấu, số lượng, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị độc lập, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2027. Việc thay đổi cơ cấu, bổ sung nhân sự giúp KienlongBank kiện toàn, tăng cường năng lực giám sát, quản trị theo Luật các tổ chức tín dụng 2024 có hiệu lực.

Đồng thời, nâng cao hơn nữa kết quả đáp ứng các thông lệ về quản trị theo các chuẩn mực mới, làm tiền đề triển khai các giai đoạn nâng cao hơn.Không chỉ KienlongBank, nhiều ngân hàng khác cũng tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trong năm 2024 khi Luật các tổ chức tín dụng có hiệu lực chính thức như VIB, MBBank (tháng 6/2024); PGBank (tháng 7/2024) hay LPBank (dự kiến tháng 8/2024). 

Theo thông tin Ngân hàng công bố, bà Trần Thị Thu Hằng sẽ từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT từ ngày 09/7/2024 theo nguyện vọng cá nhân. Bà Hằng sẽ tiếp tục công việc tại KienlongBank với tư cách thành viên HĐQT, tham gia thực hiện các định hướng chiến lược của Ngân hàng.

Theo Quyết định của Hội đồng Quản trị, ông Trần Ngọc Minh - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc sẽ là người kế nhiệm, được HĐQT tin tưởng bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT KienlongBank. Cùng ngày, HĐQT cũng giao nhiệm vụ cho ông Trần Hồng Minh - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc. 

Trong giai đoạn bà Trần Thị Thu Hằng dẫn dắt, KienlongBank đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và để lại dấu ấn đậm nét trong việc định hướng chiến lược, xây dựng nền tảng quản trị vững chắc cho Ngân hàng. Hoạt động kinh doanh của KienlongBank tăng trưởng mạnh mẽ. 

Trước đó, vào ngày 26/4/2024, KienlongBank đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Đại hội cũng nhất trí thông qua các chỉ tiêu kinh doanh chủ chốt trong năm 2024 với tổng tài sản dự kiến đạt 90.000 tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng được kỳ vọng đạt 60.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức cho phép dưới 3%.

Tính hết quý I/2024, KienlongBank đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 213 tỷ đồng, mang về 171 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với kết quả đạt được, Ngân hàng đã hoàn thành 27% kế hoạch năm được đề ra tại ĐHĐCĐ năm 2024.

Về hoạt động kinh doanh chủ chốt, trong 3 tháng đầu năm, dư nợ cho vay của KienlongBank đạt 53.392 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức cho phép dưới 3% đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Song song với đó, Ngân hàng cũng chủ động trong việc nâng cao nguồn lực, gia tăng bộ đệm thực hiện bao phủ nợ xấu, giảm tác động của nợ xấu cũng như linh hoạt ứng phó với các kịch bản xấu của thị trường trong tương lai.

ĐHCĐ Kienlongbank: Mục tiêu lợi nhuận 800 tỷ đồng, kiếm soát nợ xấu dưới 3%
KienlongBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 3,5% so với năm 2023; vốn huy động và dư nợ lần lượt là 3,2% và 14,3%. Lợi nhuận trước thuế đặt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư